Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Lượt xem: 11633
Đánh giá: 
Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  52 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hiện nay, bệnh giang mai đang là căn bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người bệnh không hiểu vì sao mình lại có thể dễ dàng nhiễm bệnh như vậy. Dưới đây xin trích dẫn một số tâm sự từ các bệnh nhân mắc bệnh giang mai với những nguyên nhân bị bệnh giang mai tưởng chừng như không thể diễn ra.

Anh Hoàn ở Hà Nội có tâm sự: Cho đến bây giờ thật vẫn không ngờ được rằng mình lại vướng vào 1 trong 8 căn bệnh xã hội mà anh hết sức đề phòng. Chỉ trong một lần uống rượu với đồng nghiệp cũ tại 1 quán bar. Hôm đó do quá chén mà anh không thể nào kiểm soát được bản thân nên có quan hệ không sử dụng bao cao su với một cô gái mới quen tại quán. Sau khi có quan hệ anh cũng không nghĩ rằng chỉ bằng một lần như vậy mà ít lâu anh thấy có những biểu hiện lạ nên đã kiểm tra thì được thông báo là bị bệnh giang mai giai đoạn 2. Cũng may là do vợ đang mang thai cần kiêng cữ nên vợ anh không bị nhiễm bệnh.

Hay như chị Hồng ở Bắc Giang có nói: Chị biết chồng là người hay bồ bịch, có nhiều người con gái bên ngoài nên thay vì sử dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc chị luông bắt chồng sử dụng bao cao su. Nhưng rồi trong một lần vô tình chị đã mền lòng mà không để anh mang bảo hộ. Chị thật sự không ngờ rằng chỉ sau lần đó chị đã bị bệnh giang mai. Tủi hổ và khổ sở khi phải đi chữa giang mai, chị thắc mắc giang mai dễ dàng bị lây nhiễm dù chỉ có quan hệ không an toàn một lần như vậy sao? Và qua đây chị cũng muốn tìm hiểu thêm về nguyên nhân của bệnh giang mai là gì? để có thể phòng ngừa tốt hơn cho bản thân mình.

Nguyen-nhan-gay-ra-benh-giang-mai

Đây chỉ là 2 trong số nhiều tâm sự về nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai mà chúng tôi nhận được. Để giúp nhiều bạn trẻ, những người chưa thật sự hiểu biết về những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây bệnh giang mai thì các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số điều cơ bản sau đây:

Nguyên nhân của bệnh giang mai gồm có:

- Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai đó là do quan hệ tình dục không an toàn: Hai trường hợp điển hình ở trên mà chúng tôi nêu ra ở trên đã nói lên được mức độ bị lây nhiễm khá nhanh bệnh giang mai. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh dù chỉ một lần thì hoàn toàn có thể nang bị lây nhiễm bệnh. Ngày nay, tỷ lệ mắc bệnh xã hội cũng như bệnh giang mai ngày càng nhiều có thể là do ngày nay quan điểm về quan hệ tình dục thoáng, nhiều nam thanh nữ tú không có kiến thức về các biện pháp tránh thai an toàn.

- Do người mẹ bị bệnh giang mai đã lây truyền cho con: Theo các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh phụ nữ mang thai sẽ lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai và con đường sinh đẻ. Người mẹ khi mang thai nếu không được phát hiện sớm và kịp thời điều trị sẽ làm cho các vi khuẩn giang mai thông qua tuần hoàn máu trong nhau thai truyền sang cho thai nhi. Vì vậy, gây ra bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ em.

- Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai nữa đó là thông qua đường máu. Trường hợp bị lây nhiễm giang mai qua đường máu có thể là do người bệnh tiêm chích hoặc truyền máu từ những bệnh nhân mang vi khuẩn giang mai. Đây là nguyên nhân ít gặp nhưng không phải là không có.

Lưu ý: Giang mai khác với bệnh lậu giang mai không lây qua con đường tiếp xúc thông thường như ôm, bắt tay, hay dùng chung những đồ dùng cá nhân như dùng chung bồn tắm, bồn cầu. Vi khuẩn giang mai chỉ lây nhiễm khi bạn có vết thương và tiếp xúc với những nốt ban của giang mai.

Giang mai là bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Vì vậy, để giang mai không lây nhiễm bạn nên thực hiện theo một số điều sau:

- Thực hiện nguyên tắc một vợ một chồng: Nếu bạn thực hiện được nguyên tắc này thì bạn hoàn toàn có thể nói không với bệnh giang mai.

- Không có quan hệ với những người không rõ nguồn gốc, với gái mại dâm...Nếu có quan hệ cần sử dụng bao cao su để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

- Nên trang bị cho mình những hiểu biết về các bệnh xã hội để khi gặp có thể kịp thời phát hiện và điều trị.

- Nên đi thăm khám sức khỏe thường xuyên để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Bệnh giang mai cũng như một số bệnh xã hội khác không có vác xin phòng ngừa vì vậy để có thể phòng tránh được bệnh bản thân mỗi người phải tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng...về phòng tránh các bệnh tình dục.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về "Những nguyên nhân gây bệnh giang mai". Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu biết thêm về căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Mọi thắc mắc liên quan đến những bệnh xã hội hãy gọi ngay cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh theo số: 0977.355.050 Hoặc có thể chát trực tuyến trên website với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí nhanh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?