Hôn có thể lây giang mai không ?

Lượt xem: 5905
Đánh giá: 
Hôn có thể lây giang mai không ?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ.Bạn em bị bệnh giang mai giai đoạn 1. Em nghe nói khi ôm hôn nhau cũng có thể lây nhiễm giang mai. Điều này có đúng không thưa bác sĩ ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Hồng Hạnh - Hà Nam).

hon-co-lay-nhiem-giang-mai-khong

Hồng Hạnh thân mến !

Giang mai là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ lây nhiễm cao. Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giang mai không những lây nhiễm qua đường tình dục mà nó còn có thể lây nhiễm qua một số con đường khác như những cử chỉ thân mật ôm, hôn. Khi hôn nếu bị trầy xướt các xoắn khuẩn giang mai sẽ lây nhiễm cho bạn.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Bệnh lậu giang mai phân biệt như thế nào?
Hình ảnh bệnh giang mai chi tiết nhất

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về con đường lây nhiễm bệnh giang mai cũng như các bệnh xã hội khác như: sùi mào gà hay lậu, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra những con đường lây nhiễm bệnh giang mai như sau:

Thứ nhất: Lây nhiễm qua con đường tình dục. Đây là một trong những con đường chủ yếu gây nên bệnh giang mai.

Thứ hai: Lây qua đường máu. Nếu người có bệnh giang mai cho máu người bình thường thì nguy cơ lây nhiễm là 100% và người bệnh sẽ có những triệu chứng của người cho máu.

Thứ ba: Lây truyền từ mẹ sang con. Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh giang mai có thể truyền nhiễm bệnh cho con gây nên bệnh giang mai bẩm sinh cho trẻ.

Thứ tư: Lây truyền một cách gián tiếp. Giang mai có thể lây truyền một cách gián tiếp qua việc tiếp xúc với những đồ dùng cá nhân của người mắc bệnh giang mai như: Dùng chung bồn cầu, khăn tắm, quần áo lót, khăn tắm,...Hoặc có thể lây nhiễm qua những cử chỉ thân mật như: ôm hôn,...

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho thắc mắc "hôn có thể lây giang mai không?". Hi vọng, từ những thông tin trên các bạn có thể rút ra cho mình những cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Để nhận được những tư vấn nhanh nhất các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng bên dưới.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?