Hôn có thể lây giang mai không ?

Lượt xem: 3763
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 19 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ.

Bạn em bị bệnh giang mai giai đoạn 1. Em nghe nói khi ôm hôn nhau cũng có thể lây nhiễm giang mai. Điều này có đúng không thưa bác sĩ ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Hồng Hạnh - Hà Nam).

Bài viết bạn nên xem:

hon-co-lay-nhiem-giang-mai-khong

Hồng Hạnh thân mến !

Giang mai là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ lây nhiễm cao. Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức giang mai không những lây nhiễm qua đường tình dục mà nó còn có thể lây nhiễm qua một số con đường khác như những cử chỉ thân mật ôm, hôn. Khi hôn nếu bị trầy xướt các xoắn khuẩn giang mai sẽ lây nhiễm cho bạn.

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về con đường lây nhiễm bệnh giang mai cũng như các bệnh xã hội khác như: sùi mào gà hay lậu, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ đưa ra những con đường lây nhiễm bệnh giang mai như sau:

Thứ nhất: Lây nhiễm qua con đường tình dục. Đây là một trong những con đường chủ yếu gây nên bệnh giang mai.

Thứ hai: Lây qua đường máu. Nếu người có bệnh giang mai cho máu người bình thường thì nguy cơ lây nhiễm là 100% và người bệnh sẽ có những triệu chứng của người cho máu.

Thứ ba: Lây truyền từ mẹ sang con. Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh giang mai có thể truyền nhiễm bệnh cho con gây nên bệnh giang mai bẩm sinh cho trẻ.

Thứ tư: Lây truyền một cách gián tiếp. Giang mai có thể lây truyền một cách gián tiếp qua việc tiếp xúc với những đồ dùng cá nhân của người mắc bệnh giang mai như: Dùng chung bồn cầu, khăn tắm, quần áo lót, khăn tắm,...Hoặc có thể lây nhiễm qua những cử chỉ thân mật như: ôm hôn,...

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho những thắc mắc của bạn. Hi vọng, từ những thông tin trên các bạn có thể rút ra cho mình những cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh giang mai là gì ?
Bệnh giang mai là gì ?
Bệnh giang mai ở giai đoạn nặng trước kia thường rất khó xác...
Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới
Dấu hiệu bệnh giang mai ở...
Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào ? Làm sao tôi có...
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai là bệnh xã hội có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi...
Xét nghiệm giang mai
Xét nghiệm giang mai
Xét nghiệm giang mai là một trong những phương pháp nhanh và hiệu quả...
Điều trị bệnh giang mai như thế nào ?
Điều trị bệnh giang mai...
Mục Lục Tìm hiểu sơ lược về bệnh giang mai Phân...
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Giang mai là một trong những bệnh xã hội có thể gặp ở cả nam và...