Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

Lượt xem: 17771
Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  108 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xoay quanh vấn đề về viêm âm đạo có nhiều vấn đề mà chị em quan tâm. Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo là một trong những vấn đề được chị em quan tâm nhiều nhất. Gần đây có nhiều chị em phụ nữ đã gửi thắc mắc về cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh.

Như, Chị Minh Tâm ở Đông Anh - Hà Nội có hỏi: gần đây tôi thấy mình ra nhiều khí hư có dạng mủ, và kèm theo có mùi hôi. Đi tiểu thì có cảm giác đau. Có phải đây là những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo không ? Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi.

Em gái Hà Anh ở Đống Đa - Hà Nội thắc mắc rằng: Âm hộ của em gần đây có cảm giác nóng rát, khí hư ra nhiều giống như bã đậu. Không biết đây có phải là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo không ? Em có tham khảo trên mạng nhưng nhiều nguồn quá không biết đâu là đúng nữa. Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em.

trieu-chung-cua-benh-viem-am-dao

Không chỉ chị Minh Tâm và em gái Hà Anh có thắc mắc về những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo, mà tin chắc rằng có rất nhiều chị em có cùng câu hỏi như trên. Nhằm giải đáp giúp chị Minh Tâm và em gái Hà Anh cũng như nhiều chị em khác, sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra những triệu chứng đặc trưng của một số loại viêm âm đạo như sau:

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do Trichomonas.

Theo các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh đây là một trong những loại viêm âm đạo thường gặp nhất ở chị em phụ nữ. Khi mắc bệnh chị em thường có những triệu chứng đặc trưng như: Ra nhiều khí hư có màu trắng sữa hoặc màu vàng, có lúc khí hư có dạng mủ, hoặc có dạng bọt kèm theo mùi hôi đặc trưng. Ngoài những triệu chứng trên, ở một số chị em còn có hiện tượng khí hư kèm theo máu, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu và đi tiểu có cảm giác đau.

Bệnh này nếu không được sớm chữa trị có thể để lại một số biến chứng như: Gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận do Trichomonas. Ngoài ra do Trichomonas có khả năng nuốt tinh trùng, do đó có thể gây vô sinh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Triệu chứng của viêm âm đạo do nấm.

Âm hộ có cảm giác nóng rát, khí hư ra nhiều như bã đậu là những triệu chứng tiêu biểu nhất của bệnh viêm âm đạo do nấm gây ra. Nhưng để có thể kết luận chính xác bệnh cần làm thêm một số những xét nghiệm để tìm thêm những triệu chứng. Khi bị viêm âm đạo do nấm thì nếu kiểm tra thấy môi nhỏ và trên niêm mạc âm đạo có nhiều dịch tiết màu trắng, sau khi làm sạch niêm mạc sẽ thấy niêm mạc bị sưng đỏ. Trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính thì niêm mạc thường bị loét.

Viêm âm đạo do nấm không dễ chữa trị nhưng nếu bệnh không được điều trị cẩn thận có thể gây sinh non ở những phụ nữ mang thai.

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn.

Bệnh nhân viêm âm đạo do vi khuẩn thường có những triệu chứng như khí hư ra nhiều, có màu xám, mỏng, bề mặt thường có bọt, niêm mạc âm đạo bị sung huyết, có hiện tượng xuất huyết, ngứa ngoài âm hộ, nóng rát, âm hộ có mùi hôi.

Cũng như viêm âm đạo do nấm, phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do vi khuẩn dễ bị sinh non và xảy thai.

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo không đặc tính.

Triệu chứng đặc trưng nhất của viêm âm đạo do nấm thường là Âm đạo có cảm giác trĩu nặng, nóng rát, cảm thấy bất thường ở vùng chậu, mệt mỏi toàn thân. Dịch âm đạo nhiều, có mủ, có mùi hôi. Do dịch âm đạo tiết ra kích thích miệng niệu đạo, nên người bệnh có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau.

Tác hại thường gặp của bệnh viêm âm đạo không đặc tính là: Dễ biến chứng gây viêm vùng chậu, sớm vỡ màng ối.

Triệu chứng của viêm âm đạo mãn tính.

Khi bị viêm âm đạo mãn tính bệnh nhân thường có hiện tượng Khí hư ra nhiều, có màu vàng, dạng nước, bị nghiêm trọng sẽ có dịch mủ, có mùi hôi, có khi có hiện tượng xuất huyết, hoặc máu chảy nhỏ giọt, thấy ngứa rát ngoài âm hộ, bụng dưới đau, ngoài ra có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau.

Từ những triệu chứng của những loại viêm âm đạo trên đây, có thể chị Minh Tâm đã mắc bệnh viêm âm đạo do Trichomonas, còn em gái Hà Anh có thể đã bị viêm âm đạo do nấm. Cả chị Minh Tâm và em gái Hà Anh nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm. Bởi bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề của chị Minh Tâm và em gái Hà Anh. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?