Nguyên nhân viêm âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo - Xếp hạng: 8.8 out of 10 based on 47 votes
User Rating: / 47
PoorBest 

Nguyên nhân viêm âm đạo là gì ? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất. Để làm rõ vấn đề này, các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm đã giải đáp ra sao ? Hãy cùng tìm hiểu vấn này thông qua một số điều cơ bản sau:

Xem thêm:

nguyen-nhan-viem-am-dao

Thứ nhất: Viêm âm đạo là bệnh phổ biến và có thể gặp ở bất cứ người phụ nữ nào, ở mọi độ tuổi kể cả ở những bé gái lẫn chị em phụ nữ chưa kết hơn. Mức độ phổ biến của bệnh rộng như vậy có lẽ do thói quen sinh hoạt của chị em phụ nữ thời hiện đại một phần. Một trong những thói quen khiến chị em có thể mắc bệnh viêm âm đạo phải kể đến việc "Vệ sinh quá sạch". Một phần đông chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại có thói quen sạch sẽ quá mức, điều này vô hình dung chính là một trong những tác nhân gây nên bệnh viêm âm đạo mà ít chị em nào có thể nghĩ tới. Thường xuyên thụt rửa ngoài âm đạo bằng thuốc rửa hoặc dung dich rửa điều này đã phá vỡ môi trường vốn có trong âm đạo, phá hủy sự sinh tồn của các vi khuẩn bình thường trong âm đạo, từ đó sẫn tới khả năng kháng khuẩn giảm và dẫn tới tình trạng viêm âm đạo.

Lời khuyên: Bạn không nên thụt rửa âm đạo thường xuyên bằng những dung dịch có chất tẩy rửa mạnh.

Thứ hai: Thuốc tránh thai.

Ngày nay chị em thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai và việc lạm dụng nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm âm đạo ở chị em phụ nữ. Bởi trong thuốc tránh thai có chất estrogen có tác dụng kích thích nấm sinh trưởng, làm cho nấm tấn công vào các tổ chức, gây viêm âm đạo.

Thứ ba: Quá lạm dụng thuốc kháng sinh.

Theo các chuyên gia phụ khoa thì thuốc kháng sinh tuy là có tác dụng chữa bệnh, kháng viêm nhưng chị em cũng không nên sử dụng thuốc trong thời gian dài. Bởi khi sử dụng thuốc quá lâu sẽ gây nên hiện tượng nhờn thuốc, dần dần thuốc khống chế những vi khuẩn có lợi và làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Lúc này chị em dễ mắc các bệnh viêm nấm âm đạo.

Thứ tư: Một trong những thói quen cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo đó là không chú ý vệ sinh cá nhân. Nếu như nhiều chị em có thói quen quá sạch thì một bộ phận chị em lại lười làm vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh âm đạo, âm hộ cũng dẫn tới nguy cơ viêm âm đạo tăng cao.

Lời khuyên: Chị em phụ nữ nên thường xuyên thay quần áo lót, nên mặc những quần lót có chất liệu mềm, thoáng để tránh bị viêm nhiễm âm đạo.

Trên đây là 4 nguyên nhân khách quan có thể dẫn tới bệnh viêm âm đạo ở chị em phụ nữ. Từ đó, hi vọng chị em phụ nữ sẽ có những cách phòng bệnh phù hợp cho mình để không bị viêm nhiễm âm đạo cũng như cơ quan sinh dục.

Nếu bạn cần tư vấn từ các chuyên gia về các loại bệnh phụ khoa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

banner left