Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên và 21 viên

Lượt xem: 115405
Đánh giá: 
Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên và 21 viên
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc được sử dụng phổ biến được bên cạnh các biện pháp tránh thai khác bởi sự hiệu quả của nó mang lại cho phụ nữ. Thuốc tránh thai hàng ngày có hai loại: 28 viên và 21 viên, cách sử dụng của 2 loại cũng có sự khác nhau, chúng ta cần tìm hiểu về cách dùng của các 2 loại này để thuốc phát huy được hiệu quả tốt.

Xem thêm:

 

cach-su-dung-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-loai-28-vien

Thuốc tránh thai hàng ngày có thành phần chính là Progesteron và có loại có thêm hormone Estrogen. Nó có tác dụng làm trì hoãn sự phóng noãn từ buồng trứng và ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng vào cổ tử cung, khiến cho quá trình thụ thai được không thể diễn ra. Thuốc tránh thai hàng ngày nếu sử dụng đúng cách thì hiệu quả gần như là tuyệt đối.

Cách sử dụng thuốc tránh thai:

- Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên:

Bắt đầu uống 1 viên vào ngày thứ của thời kỳ kinh nguyệt, và uống vào các ngày sau đó, mỗi ngày một viên, và uống vào 1 giờ định. Bạn nên uống vào thời điểm sau khi ăn tối là tốt. Thực hiện uống đúng với mũi tên chỉ dẫn trên vỉ thuốc. Uống hết vỉ này mới chuyển sang vỉ khác, 2 vỉ uống cách nhau 7 ngày.

- Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên:

Bắt đầu uống 1 viên vào ngày thứ của chu kỳ kinh nguyệt, và uống vào các ngày sau đó cho đến khi hết vỉ, mỗi ngày uống 1 viên vào một giờ cố định. Uống  hết vỉ  này thì chuyển sang vỉ khác dùng, không cần ngừng 7 ngày. Uống đến khi nào không có ý định tránh thai nữa.

Loại 28 viên khác loại 21 viên chính là ở 7 viên cuối cùng. 7 viên này không có tác dụng tránh thai mà chỉ có tác dụng bổ sung lượng sắt cho cơ thể.

Một số các lưu ý khi sử dụng thuốc:

- Nếu bạn quên 1 viên trong ngày hôm nay, thì sẽ uống bù vào ngày tiếp theo. Nếu bạn quên liên tiếp 2 ngày thì sẽ được uống bù trải đều vào 2 ngày sau đó. Nhưng nếu bạn quên uống 3 ngày, bạn hãy ngưng sử dụng vỉ thuốc đó luôn và thay nó bằng vỉ mới.

- Mỗi ngày chỉ uống tối đa 2 viên.

- Nếu quên uống 1 viên thì tạm thời ngưng quan hệ trong vòng 2 ngày để đảm bảo an toàn.

- Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ phát huy tác dụng vào ngày thứ 8 của vỉ thuốc, nên trong 7 ngày đầu uống thuốc, bạn vẫn nên sử dụng cả bao cao su để ngăn ngừa thai tốt.

- Nếu bạn uống thuốc bị chậm từ 3 tiếng trở lên so với giờ uống của ngày hôm qua, bạn cũng cần đến các biện pháp tránh thai an toàn trong vòng 2 ngày.
 
Nếu sử dụng thuốc tránh thai mà gặp phải những phản ứng phụ của thuốc như buồn nôn, căng ngực thì đó là điều bình thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu gặp phải những triệu chứng khó chịu bất thường thì bạn nên đến gặp bác sĩ để trao đổi xem có nên tiếp tục sử dụng loại thuốc đó nữa hay không.

Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Tất cả chị em phụ nữ không nên tự ý mua thuốc về uống khi chưa được sự tư vấn, hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu còn có những vấn đề khúc mắc về sức khỏe sinh sản nói chung, đừng ngần ngại mà nhấc máy lên gọi cho phòng khám Hưng Thịnh theo hotline: 0977.355.050 để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp cho bạn. Chuyên gia của chúng tôi luôn túc trực 24/24 để luôn sẵn sàng chia sẻ mọi điều cùng bạn.

Địa chỉ phòng khám: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?