Nấm âm đạo kéo dài nguyên nhân do đâu ?

Lượt xem: 22185
Đánh giá: 
Nấm âm đạo kéo dài nguyên nhân do đâu ?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nấm âm đạo kéo dài nguyên nhân do đâu ? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Và đặc biệt trong những dịp hè thì thắc mắc này luôn đứng hàng đầu trong số những câu hỏi mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh nhận được. Nhằm giải đáp thắc mắc này giúp chị em phụ nữ các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh đã chỉ ra rằng

Bài viết bạn nên xem:

nam-am-dao-tai-lai-do-dau

Chị em phụ nữ sau khi được chẩn đoán và điều trị nấm, có thể điều trị bằng kem chống nấm, thuốc đặt âm đạo chống nấm...thì các triệu chứng của bệnh đã hoàn toàn biến mất. Nhưng một tháng, vài tháng có thể nhanh hơn là một vài tuần sau khi điều trị bạn lại thấy những dấu hiệu viêm âm đạo do nấm xuất hiện. Như vậy được gọi là nấm âm đạo tái phát. Vậy, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì ?

Thứ nhất: Có thể do nấm Candida nấp ở phần thấp của ruột (trực tràng). Khi chị em phụ nữ sử dụng kem chống nấm thì chỉ diệt được nấm ở âm hộ. Sau này, có thể nấm ở phần trực tràng vì nguyên nhân nào đó sẽ gây bệnh trở lại cho chị em phụ nữ. Đây là thuyết đã được nhiều bác sĩ phụ khoa áp dụng những năm 70. Tuy nhiên, thuyết này không được các bác sĩ ngày nay tin dùng.

Thứ hai: Do việc điều trị không diệt được nấm Candidas hoàn toàn mà có thể sót lại một lượng nhỏ. Trong điều kiện trở nên thích hợp với chúng như: da trở nên ẩm và nóng, chúng từ từ nhân lên đến khi đủ để gây lại các triệu chứng cho chị em phụ nữ.

Vậy, có cần điều trị cho bạn tình, cho chồng khi người phụ nữ bị nhiễm nấm không ?

Theo nghiên cứu mới nhất thì điều trị cho chồng hoặc bạn tình của những chị em phụ nữ nhiễm nấm âm đạo là điều không cần thiết. Bởi nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, bạn tình của chị em phụ nữ là nguyên nhân của việc tái phát nấm âm đạo ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mới có khoảng 20% bạn tình của người nhiễm nấm có cùng típ nấm ở miệng, ngón tay hoặc bộ phận sinh dục nhưng đại đa số là không có.

Nên làm gì khi bị nhiễm nấm âm đạo ?

  • Bạn hãy chắc chắn rằng những triệu chứng của bạn thật sự là do nấm âm đạo gây ra bằng cách đến các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để làm những kiểm tra cần thiết. Không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị bởi có thể những triệu chứng mà bạn đang gặp phải là do một số những bệnh khác gây ra.
  • Khi đến cơ sở y tế chuyên khoa bạn dẽ được các bác sĩ lấy bệnh phẩm, bệnh phẩm này sau đó sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để phân tích xem bạn có bị nâm hay không. Mặc dầu Candidas là nguyên nhân thường gặp của nhiễm nấm, khoảng 5% các trường hợp, các triệu chứng gây ra bởi typ nấm khác mà những điều trị khác có thể hiệu quả hơn. Với một nấm tái phát, có nghiều khả năng đó là một typ nấm ít gặp.

Trên đây là một số những lý do có thể làm cho chị em phụ nữ bị nấm tái đi tái lại nhiều lần cũng như những điều nên làm khi cảm thấy có thể mình đã nhiễm nấm mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Hi vọng với những thông tin này, chị em sẽ rút ra cho mình cách phòng và điều trị triệt để nấm âm đạo cũng như bệnh viêm âm đạo nói chung.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?