Giang mai có di truyền không ?

Lượt xem: 4141
Đánh giá: 
Giang mai có di truyền không ?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ. Do chồng em đi nhậu và lăng nhăng với gái mại dâm nên lây bệnh giang mai cho em. Đồng thời với việc phát hiện mình bị bệnh giang mai em cũng phát hiện rằng mình mang thai được 3 tháng rồi. Em vô cùng đau đớn và lo lắng không biết bệnh giang mai liệu có di truyền không? Em đang mang bệnh thế này liệu con em có bị bệnh như em không thưa bác sĩ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em ạ. (Thanh Hoa - Hải Phòng).

giang-mai-co-di-truyen-khong

 

Thanh Hoa thân mến. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Về thắc mắc của bạn các bác sĩ xin giải đáp như sau.

Giang mai có di truyền không?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì chưa tìm ra gen giang mai chính vì vậy có thể khẳng định rằng giang mai không di truyền từ đời này sang đời khác như một số người vẫn tưởng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho em bé thông qua đường máu.

Giang mai lây nhiễm từ mẹ sang con như thế nào?

Theo các chuyên gia phụ nữ mang thai bị giang mai làm cho các xoắn khuẩn giang mai từ người mẹ lây truyền cho người con từ tháng thứ 5 trở đi do giữa mẹ và con có sự giao lưu trực tiếp máu từ mẹ sang con.

Chính vì vậy, trẻ em sinh ra từ mẹ bị bệnh giang mai thì bản thân nó đã bị giang mai từ khi còn là bào thai nên sinh ra trẻ em có thể mang bệnh giang mai bẩm sinh chứ không phải do người mẹ di truyền cho người con. Đây là hiện thường lây nhiễm không phải di truyền.

Nhận biết trẻ bị giang mai bẩm sinh như thế nào?

Đê nhận biết trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh có thể dựa vào một số những triệu chứng như sau:

Thứ nhất: Trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh thường có những phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân (Đây là do các sẩn giang mai phồng lên, và trong sẩn xét nghiệm giang mai sẽ thấy có xoắn khuẩn giang mai).

Thứ hai: Dấu hiệu bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ đó là trẻ thường bị viêm xương sụn giả liệt parrot và có những biểu hiện như: đau ở đầu xương dài về đêm, do đầu xương rời khỏi thân xương dẫn đến liệt.

Thứ ba: Trẻ sinh ra thường nhỏ hơn các trẻ khác, da có màu vàng nhạt, nhăn nheo như ông già, bụng to, tuần hoàn kém, gan to, lách to, sút cân nhanh, có thể chất bât thình lình.

Lời khuyên: Bạn đã phát hiện mình bị bệnh giang mai để phòng chống lây nhiễm cho em bé bạn cần thường xuyên đi khám và làm theo các chỉ dẫn của các y bác sĩ để em bé của bạn có thể sinh ra khỏe mạnh. Đồng thời bạn cũng nên tiến hành điều trị giang mai sớm để bệnh không tiến triển nặng hơn.

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho những thắc mắc của bạn Thanh Hoa. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Nếu các bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0386 977 199.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website http://phu-khoa.org/ này để được tư vấn nhanh nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?