Đốt sùi mào gà có đau không?

Đánh giá:
Đốt sùi mào gà có đau không?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 15 lượt đánh giá )
Lượt xem: 13645

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị cuối cùng nếu như việc dùng thuốc chữa sùi không có hiệu quả. Đây là phương pháp cho hiệu quả trực tiếp, làm giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, liệu đây có phải là phương pháp hữu hiệu cho bệnh nhân mắc sùi mào gà? rồi đốt sùi mào gà có đau không? là những câu hỏi thắc mắc mà bệnh nhân muốn có lời giải đáp để có sự lựa chọn phương án điều trị tốt nhất khi mắc bệnh sùi mào gà.

Cháu bị sùi mào gà từ năm ngoái, khi biết mình bị bệnh, cháu có điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc điều trị chủ yếu là bằng thuốc (Thuốc bôi, thuốc uống). Sau thời gian điều trị thì cháu thấy bệnh của mình cũng thuyên giảm, tuy nhiên gần đây cháu thấy những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà xuất hiện trở lại. Cháu rất lo lắng, cháu nghe mọi người nói chỉ có đốt sùi mào gà thì mới có thể điều trị bệnh triệt để. Bác sĩ cho cháu biết? đốt sùi mào gà có đau không? và đốt sùi thì bệnh có khỏi được triệt để không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của các bác sĩ phòng khám Thành Đức, cháu xin chân thành cảm ơn! P.U (Phú thọ)

Đốt sùi mào gà có gây đau không


Chào bạn U!

Sùi mào gà là bệnh xã hội nhiều người mắc phải, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Đối tượng mắc bệnh sùi mào gà chủ yếu là người trẻ tuổi vì đây là độ tuổi có hoạt động tình dục mạnh, cộng thêm với việc thiếu hụt kiến thức về sức khỏe- giới tính, lại thêm tính “ham vui” không kiểm soát được bản thân nên nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung là rất dễ xảy ra. Khi mắc bệnh sùi mào gà thì đốt sùi mào gà là phương án được coi là tối ưu nhất để điều trị bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì các phương pháp đốt sùi mào gà vẫn còn tồn tại rất nhiều nhược điểm.

Đốt sùi mào gà thường gây đau

Đây là nhược điểm đầu tiên phải kể đến, chính vì gây đau nên hầu như phương pháp này không được áp dụng với đối tượng trẻ nhỏ. Các phương pháp đốt sùi mào gà thường hay được áp dụng trong việc điều trị bệnh đó là: Đốt sùi mào gà bằng tia laser, đốt điện, áp lạnh bằng ni-tơ lỏng. Cụ thể những ưu nhược điểm của các phương pháp đốt sùi mào gà như sau:

- Phương pháp đốt laser: Phương pháp này có ưu điểm là loại bỏ khá triệt để các u sùi trên vùng da tổn thương, khó tái phát. Tuy nhiên, nhược điểm đó là gây đau cho bệnh nhân, vùng tổn thương lâu phục sau phục hồi nên rất dễ gây viêm nhiễm. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân có nốt sùi to, độc lập, đòi hỏi tay nghề cao từ phía các bác sĩ điều trị vì nếu lỡ đốt vào phần dây phanh hãm bao quy đầu thì sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của phái mạnh là rất lớn.

- Phương pháp đốt điện: Lợi dụng sức nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ u sùi trên da. Phương pháp này cũng cho hiệu quả khá nhanh, thích hợp để điều trị thể sùi khô. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó chính là gây đau, vùng da tổn thương lâu phục hồi và phương pháp này cũng đòi hỏi tay nghề cao từ các bác sĩ.

- Phương đốt lạnh bằng ni-tơ lỏng: Đây là phương pháp dùng ni-tơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương khiến cho vùng da này bị phù nề rồi chết đi. Sau điều trị thì vùng da bị tổn thương sẽ đóng vảy và bong vảy sau 7-10 ngày. Ưu điểm của phương pháp này đó là điều trị khá triệt để, không để lại sẹo nhưng nhược điểm lớn nhất của phương pháp đốt sùi mào gà bằng ni-tơ lỏng này đó là có thể gây đau đớn cho bệnh nhân.

Qua việc phân tích các phương pháp đốt sùi mào gà như vừa nêu trên có thể thấy được rằng, đốt sùi mào gà có thể cho hiệu quả khá nhanh, chi phí điều trị cũng không quá cao nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy vậy, đốt sùi mào gà thường gây đau đớn và vùng tổn thương rất lâu phục hồi. Hơn nữa, khả năng tái phát bệnh sau điều trị là rất lớn nên bạn cần cân nhắc. Hiện nay, phương pháp chữa trị sùi mào gà bằng công nghệ cao cho hiệu quả tối ưu hơn rất nhiều, khả năng khỏi bệnh triệt để lên đến hơn 90%, ít tái phát. Công nghệ ALA-PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Thành Đức là phương pháp tiêu biểu, được áp dụng rộng rãi và được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn vì tính hiệu quả triệt để của bệnh.

Bạn U thân mến! bệnh sùi mào gà của bạn tái phát sau thời gian dài điều trị bệnh bằng thuốc và hiện tại bạn đang tìm hiểu phương pháp đốt sùi mào gà để điều trị bệnh. Bạn băn khoăn vì không biết đốt sùi mào gà có đau không? Câu trả lời chắc chắc là đốt sùi mào gà có gây đau, lại tiềm ẩn nhiều rủi ro vì khả năng nhiễm trùng và tái phát bệnh cao. Bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất khi tái khám bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về cách điều trị. Chúng tôi cũng ưu tiên bạn nên tham khảo phương pháp điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT vì hiệu quả điều trị tối ưu hơn nhiều so với đốt sùi mào gà.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Thành Đức:

Số hotline: 01662.285.888 hoặc 01662.286.888.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website http://phu-khoa.org/ để được tư vấn nhanh nhất.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới
Hình ảnh bệnh sùi mào gà...
Hình ảnh bệnh sùi mào gà thực tế sẽ phản ảnh được mức độ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ
Bệnh sùi mào gà ở nữ
Sùi mào gà ở nữ giới hiện nay ngày càng gia tăng. Theo thống kê số...
Sùi mào gà lây qua đường nào? Có lây qua đường miệng không?
Sùi mào gà lây qua đường...
Sùi mào gà lây qua đường nào? Bệnh sùi mào gà có lây qua đường...
Sùi mào gà có dễ tái lại ?
Sùi mào gà có dễ tái lại ?
Sùi mào gà cũng như hầu hết các bệnh xã hội khác hoàn toàn có thể...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà
Triệu chứng của bệnh sùi...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào? Nó biểu hiện ra sao?...
Những phương pháp đốt sùi mào gà
Những phương pháp đốt sùi...
Đốt sùi mào gà là phương pháp truyền thống được sử dụng rất...