Quan hệ với nhiều người có bị làm sao không

Lượt xem: 16924
Đánh giá: 
Quan hệ với nhiều người có bị làm sao không
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  65 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xã hội ngày một phát triển và cách sống của một số con người trong xã hội cũng trở nên thoải mái và dễ dàng hơn trước đây. Việc chung thủy một vợ một chồng hay chung thủy với một bạn tình ngày một không được xem trọng. Việc một số người có tư tưởng quan hệ với nhiều người ngày càng nhiều, hành động này thường chứa đựng nhiều nguy cơ cho chính những người trong cuộc. Vậy quan hệ với nhiều người có bị làm sao không? Bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin dành để nói về vấn đề này.

Tôi năm nay 24 tuổi, tôi đã trải qua nhiều mối tình và hầu như ở mối tình nào tôi cũng có phát sinh quan hệ tình dục với họ. Trước đây thì tôi nghĩ đây là vấn đề bình thường, tuy nhiên đến bây giờ thì tôi cảm thấy lo lắng khi mình có quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau như vậy liệu có bị làm sao hay không? Rất mong nhận được sự giải đáp của các chuyên gia, xin cảm ơn! (L.M – Hà Nội)

Quan hệ với nhiều người có sao không

Cảm ơn bạn L.M đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi, ngay sau đây các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Quan hệ với nhiều người có bị làm sao không

Tình trạng quan hệ với nhiều người như trường hợp mà bạn L.M nói đến thường không phải là chuyện hiếm hiện nay. Có rất nhiều người vì lối sống thoải mái và buông thả đã gây nên những hậu quả mà bản thân mình phải trực tiếp nhận lấy. Sau đây là những ảnh hưởng tiêu cực do quan hệ với nhiều người người gây nên.

Đối mặt với việc lây nhiễm các bệnh xã hội, bệnh viêm nhiễm.

Việc quan hệ với nhiều người sẽ gia tăng các nguy cơ mắc những căn bệnh xã hội nguy hiểm như HIV/AIDS, sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai,…Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm và có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại nhiều di chứng trên cơ thể. Khả năng lây nhiễm những căn bệnh này sẽ rất cao nếu như không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

Ngoài những căn bệnh xã hội nêu trên thì việc quan hệ với nhiều người cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và nam khoa. Một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể kể đến như: Viêm âm đạo, viêm âm hộ,…Một số bệnh nam khoa có thể kể đến như: Viêm bao quy đầu, nhiễm trùng dương vật, viêm đường tiết niệu,…

Suy giảm sức khỏe

Việc quan hệ tình dục với nhiều người ngoài là nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh xã hội và bệnh truyền nhiễm ra thì sẽ làm suy giảm sức khỏe. Quan hệ tình dục với nhiều người trong những khoảng thời gian ngắn sẽ khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, tinh khí bị suy hao, khí huyết sẽ hư tổn,…Sức khỏe bị ảnh hưởng, ảnh hưởng đến tâm lý và công việc trong cuộc sống.

Ngoài việc ảnh hưởng tới sức khỏe thì việc quan hệ với nhiều người sẽ có thể dẫn đến tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới hay viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới,…Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Gây rối loạn chức năng sinh lý

Đối với nhiều người do chắc năng sinh lí có nhu cầu sinh hoạt tình dục nhiều hơn những người khác, vì vậy họ thường quan hệ tình dục nhiều lần với nhiều người khác nhau. Việc làm này nếu kéo dài sẽ khiến cho cả nam giới và nữ giới có khả năng bị rối loạn chức năng lý, giảm ham muốn tình dục đối với người khác giới.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Đối với nam giới hay nữ giới thì nếu như đã từng quan hệ với nhiều người khác giới sẽ có những thời điểm ảnh hưởng đến tâm lý, có thể sẽ ám ảnh với những gì mà mình đã làm ở trong quá khứ, thiếu tập trung với công việc, thất vọng khi không thể điều khiển được hành vi của mình.

Một số người có thể gặp phải tình trạng nghiêm trọng hơn đó là dẫn đến một số bệnh lý về tâm thần, những suy nghĩ lệch lạc về tình dục, tâm thần phân liệt, rối loạn về nhân cách, trầm cảm. Điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ.

Ảnh hưởng đến các mối quan hệ

Việc quan hệ với nhiều người chính là một nguyên nhân khiến những gia đình tan vỡ, hay đánh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp. Rất khó có những người vợ, chồng hay người yêu nào chấp nhận được việc người mình yêu thương quan hệ với nhiều người. Họ lo ngại về những căn bệnh xã hội có thể lây truyền, sự chung thủy của người mình yêu thương. Vì vậy cái kết của những người có thói quen quan hệ với nhiều người thường là gia đình tan vỡ, kèm theo cái nhìn không mấy thiện cảm của những người quen.

Bạn L.M thân mến, vì sức khỏe cũng như hạnh phúc sau này của bạn nên chúng tôi khuyên bạn nên dừng lại những hành vi mà bạn đã làm trước đây. Nếu bạn còn lo ngại về tình trạng sức khỏe của mình thì bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa Hưng Thịnh của chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ với các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh theo những thông tin dưới đây để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website này để được tư vấn nhanh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?