Triệu chứng của bệnh sùi mào gà đặc trưng

Lượt xem: 16446
Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà đặc trưng
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  134 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào? Nó biểu hiện ra sao? Thường mọc ở vị trí nào? Theo các bác sĩ thì sùi mào gà thường khó nhận biết hơn so với các bệnh xã hội khác do thời gian ủ bệnh của nó dài (khoảng từ 3 tuần đến vài tháng). Nhưng sau khoảng thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà chi tiết.

- Trên bộ phận sinh dục của nữ giới, sùi mào gà có thể được tìm thấy ở trên âm hộ (xung quanh lỗ mở của âm đạo), cổ tử cung (lối vào tử cung) và trong âm đạo.

- Trên bộ phận sinh dục nam giới, sùi mào gà có thể được tìm thấy ở trên dương vật, bìu và niệu đạo (chỗ ống nước tiểu đi ra).

- Sùi mào gà cũng có thể được tìm thấy ở xung quanh hoặc bên trong hậu môn.

- Nhưng nốt mụn sùi này là những nốt nhỏ bằng phẳng, mịn hoặc có thể là những u cục. Chúng có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc mọc thành từng khóm như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ. Đây được xem là triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình ở cả nam giới và nữ giới.

- Bệnh sùi mào gà thường không gây đau đớn cho người bệnh nhưng đôi khi nó gây ra tình trạng ngứa ngáy và gây viêm nhiễm.

- Triệu chứng ít gặp của sùi mào gà đó là có thể gây chảy máu từ hậu môn hoặc niệu đạo.

- Khi bạn nhận thấy dòng chảy nước tiểu bị bóp méo thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở niệu đạo.

Lưu ý:

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

- Các tổn thương ban đầu gồm: các mụn màu hồng nhạt, mềm và nhỏ, dần dần nhiều lên và hợp lại thành các mảng dạng hoa lơ, dạng mào gà... Đôi khi có thể vỡ ra, rỉ dịch và gây nhiễm khuẩn.

- Một bộ phận người bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các biểu hiện lâm sàng bằng mắt thường.

- Một số ít người bệnh, đặc biệt là sùi mào gà dạng lớn có thể gây biến chứng ung thư.

Bệnh sùi mào gà thường phát triển không ngừng, ngày một tăng và khó diều trị hơn nếu không được phát hiện và kịp thời chữa trị. Chính vì vậy, người bệnh thấy có những triệu chứng lạ nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm những xét nghiệm cần thiết.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà đặc trưng mà chúng tôi đã đưa ra. Nếu như bạn đang có một trong những triệu chứng này thì nên sớm đi thăm khám để được chẩn trị chính xác.

Làm thế nào để có thể biết được mình có bị nhiễm bệnh sùi mào gà hay không?

- Các bác sĩ cho biết bạn chỉ biết được chắc chắn mình mắc sùi mào gà hay không khi được chẩn đoán từ một bác sĩ chuyên khoa.

- Do thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá là lâu cho nên bạn vẫn có thể bị nhiễm virut gây bệnh sùi mào gà mặc dù đối tác tình dục của bạn chưa có biểu hiện của bệnh sùi mào gà cụ thể nào. Trong trường hợp này bạn chỉ nhận biết chính xác được bệnh bằng cách đi thăm khám và làm xét nghiệm.

- Nên đi thăm khám khi:

+ Bạn hoặc đối tác tình dục được chẩn đoán là bị bệnh sùi mào gà.

+ Khi có các triệu chứng sùi mào gà.

+ Khi có quan hệ tình dục không an toàn với đối tác tình dục mới.

+ Khi bạn hoặc đối tác tình dục của bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn với người khác.

+ Khi bạn đang mang thai hoặc đang lên kế hoặc để mang thai

+ ...

Bệnh sùi mào gà được chẩn đoán như thế nào?

Hầu hết, các bác sĩ chuyên khoa có thể nhìn vào những mụn sùi của bạn là đã phần nào xác định được đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không rồi. Cụ thể các bác sĩ sẽ kiểm tra những triệu chứng sùi mào gà bằng cách:

- Quan sát bằng kính lúp: Các bác sĩ sẽ quan sát bằng kính lúp các nốt sùi để xác nhận.

- Khám âm đạo hoặc hậu môn đối với nữ giới: Các bác sĩ sẽ quan sát và kiểm tra xem bên trong âm đạo hoặc hậu môn có dấu hiệu của sùi mào gà hay không. Nhiều trường hợp các bác sĩ sẽ lấy sinh thiết của những nốt mụn này để kiểm tra kỹ hơn.

- Khám niệu đạo, bìu và dương vật đối với nam giới.

- Thông thường sẽ không có bất kỳ xét nghiệm máu nào đối với trường hợp bị sùi mào gà.

Như vậy chúng tôi vừa đưa ra thông tin "Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà" một cách chi tiết dành cho các bạn. Đồng thời bên cạnh đó chúng tôi cũng đã nêu ra cách chẩn đoán và khi nào bạn cần đi thăm khám bệnh. Hi vọng từ những thông tin này sẽ giúp nam giới và nữ giới nhận biết sớm hơn được bệnh để kịp thời điều trị.

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số hotline: 0977.355.050. Hoặc bạn có thể [chat trực tuyến] với chúng tôi tại website: phu-khoa.org. Nếu bạn muốn thăm khám và điều trị sớm bạn có thể đến địa chỉ của phòng khám ở Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?