Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Lượt xem: 6744
Đánh giá: 
Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  74 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không? Là câu hỏi được nhiều người bệnh gửi tới phòng khám chúng tôi. Sau đây là một trong số nhiều câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian vừa qua.

Thưa các chuyên gia! Gần đây vùng kín của cháu luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khí hư của cháu tiết ra rất nhiều và có mùi lạ. Cháu đi khám thì biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhưng cháu rất lo lắng vì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không? Cháu mới kể hôn nên rất áp lực việc con cái. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Lan Anh (Hòa Bình)

Xem thêm:

bi-viem-lo-tuyen-co-mang-thai-duoc-khong

Lan Anh thân mến! Dưới đây là những giải đáp của các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh dành cho bạn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính thường gặp ở phụ nữ, là những người đã ở tuổi trưởng thành đã từng có con hoặc đã qua sinh đẻ. Theo một nghiên cứu mới của các chuyên gia: Trong số những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, viêm lộ tuyến cổ tử cung chiếm khoảng 50%. Tuy nhiên, con số này ngày càng tăng lên trong những năm gần đây.

Một trong những khó khăn trong việc nhận biết và điều trị viêm lộ tuyến là: Những biểu hiện của chúng thường khó phát  hiện do nó gần giống với một số biểu hiện của những bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, người bệnh thường chủ quan không thăm khám và điều trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn khả năng mang thai của nữ giới. Viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo dài có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung và các bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Tất cả mọi bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ của phụ nữ, trong đó bao gồm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Biểu hiện thường thấy của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư tiết ra với số lượng lớn. Lượng khí hư này sẽ gây cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng vào trong cơ thể của nữ giới. Từ đó làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Ngoài ra sự thay đổi đột ngột môi trường vùng kín, là điều kiện không thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của tinh trùng. Tinh trùng khi đi vào bên trong cơ thể của nữ giới có thể bị chết trước khi được thụ thai.

Bạn Lan Anh thân mến! Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, khả năng thụ thai của bạn sẽ thấp. Hơn nữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây biến đổi chức năng và cấu trúc của cổ tử cung. Một số trường hợp có thể dẫn tới sẩy thai và sinh non.

Chính vì vậy, điều trị viêm lộ tuyến là một giải pháp giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tới các trung tâm y tế để khám và chữa bệnh kịp thời trước khi có ý định mang thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng như thế đến quá trình mang thai của phụ nữ

Phụ nữ khi mang thai cần được khám phụ khoa định kỳ để kiểm soát các vấn đề bất thường có thể xảy ra trong cơ thể của mình. Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai không chỉ khiến sức khỏe và tâm lý của  người phụ nữ bị ảnh hưởng, mà còn trực tiếp gây tác động tiêu cực đến thai nhi. Điều đó được thể hiện ở việc:

- Viêm lộ tuyến ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của cổ tử cung và tử cung. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây sẩy thai hoặc sinh non.

- Một trong những nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung là có thể lây lan sự viêm nhiễm cơ quan sinh dục khác của nữ giới, đặc biệt là âm đạo. Viêm nhiễm sinh dục sẽ tác động trực tiếp đến thai nhi, thông qua con đường sinh thường.

- Ngoài ra, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ của cơ thể mẹ đối với thai nhi.

Lời khuyên của các chuyên gia

Cách tốt để bạn hạn chế sự tác động của viêm lộ tuyến với sức khỏe và khả năng sinh sản của mình là: Gạt bỏ tâm lý tự ti, đối mặt với những vấn đề của sức khỏe và tìm ra những cách điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả.

Trong trường hợp của bạn Lan Anh: Bạn đã đi thăm khám và được chẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên sớm tiến hành chữa trị. Trong quá trình chữa bệnh bạn nên tuân thủ tuyệt đối theo đúng như quá trình mà các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định.

Bạn Lan Anh thân mến! Trên đây là tư vấn của chúng tôi về bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?