Những phương pháp đốt viêm lộ tuyến hiệu quả

Lượt xem: 14113
Đánh giá: 
Những phương pháp đốt viêm lộ tuyến hiệu quả
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Những phương pháp đốt viêm lộ tuyến hiệu quả bao gồm những phương pháp nào? Đó là một trong những mối bận tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia, hiện nay có rất nhiều phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được các cơ sở y tế khác nhau áp dụng để điều trị cho nữ giới. Chính vì vậy, việc lựa chọn phương pháp chữa viêm lộ tuyến hiệu quả là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm. Một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây sẽ giúp nữ giới hiểu rõ hơn vấn đề này.

Có thể bạn muốn biết về:

nhung-bien-phap-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Những phương pháp đốt viêm lộ tuyến hiệu quả

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng tia laser

Là phương pháp sử dụng nguồn laser đốt cháy và làm bay hơi những biểu mô bất thường tại cổ tử cung.

Trong quá trình đốt, nữ giới có thể ngửi thấy mùi hơi khét và có khói nhẹ bốc ra.

Phương pháp sử dụng tia laser trong điều trị viêm lộ tuyến là phương pháp được áp dụng từ khá lâu và ít được phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Theo các chuyên gia, sử dụng phương pháp đốt lộ tuyến bằng tia laser có những ưu điểm như: Phương pháp này có thể áp dụng được cho những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến ở mức độ nặng.

Tuy nhiên, phương pháp đốt laser thường không điều trị tận gốc bệnh viêm lộ tuyến. Sau một thời gian, bệnh có thể bị tái phát trở lại. Ngoài ra, trong quá trình đốt, nữ giới dễ đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm, để lại sẹo xấu, chít hẹp tại cổ tử cung và dẫn tới tình trạng khó thụ thai.

Chị Quỳnh Mai tại Hà Nội từng thực hiện đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng tia laser đã có những chia sẻ với các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh như sau: Cách đây hai năm, tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và có thực hiện đốt tia laser để chữa trị. Cứ tưởng đốt xong là sẽ khỏi. Tuy nhiên gần đây, tôi lại có những triệu chứng tương tự như triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến đã gặp phải trước đây. Đi khám thì có kết quả tôi bị tái phát bệnh viêm lộ tuyến nghiêm trọng hơn, do lần đốt trước cổ tử cung đã bị tổn thương. Hiện giờ, tôi rất lo lắng và mong muốn tìm được phương pháp hiệu quả để điều trị bệnh viêm lộ tuyến của mình.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện

Đốt điện cũng là một trong những phương pháp can thiệp ngoại khoa được nhiều bệnh nhân áp dụng để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên lý của phương pháp này là tận dụng năng lượng của nhiệt điện đi qua âm đạo và tiếp xúc với phần cổ tử cung bị viêm lộ tuyến. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để đốt bỏ phần tế bào bị tổn thương, hoại tử và đưa chúng ra ngoài. Đồng thời, tránh làm tổn thương những biểu mô xung quanh của phần lộ tuyến và những cơ quan khác trong bộ phận sinh dục.

Ưu điểm của phương pháp đốt điện viêm lộ tuyến là: Điều trị viêm lộ tuyến nhanh, nên thời gian chữa trị ngắn, có thể điều trị dứt điểm được chứng viêm nhiễm tại cổ tử cung.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm như sau: Quá trình đốt điện phức tạp và cần phải kiểm soát tốt nhiệt lượng, xác định vị trí đốt...Nếu không sẽ gây ra những tổn thương tại bộ phận xung quanh. Chính vì vậy, đốt điện chữa viêm lộ tuyến cần được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín với các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn tốt, kinh nghiệm cao...

Ngoài ra, ở một số vị trí mà năng lượng điện không tiếp cận được, viêm lộ tuyến vẫn tồn tại và có thể tái phát trở lại.

Tôi đã từng thực hiện đốt điện chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cách đây 2 tháng. Tôi không thích phương pháp điều trị này lắm, vì chúng gây cho tôi cảm giác vô cùng đau đớn, khó chịu. Thậm chí, tôi còn mất ngủ nhiều đêm vì bị ám ảnh. Nay tôi đi khám thì biết mình bị viêm âm đạo, do tổn thương khi đốt điện mà không biết. Thật sự thất vọng và lo lắng cho tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân. Đó là chia sẻ của chị Thu Hương tại Hải Phòng với các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, sau khi đốt điện chữa viêm lộ tuyến tại một cơ sở y tế ở Hà Nội.

Như vậy, hai phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chúng tôi giới thiệu ở trên đều có những ưu điểm và tồn tại định. Chính vì vậy, các chuyên gia cũng đánh giá: Đây chưa phải là hai phương pháp hiệu quả và an toàn trong việc chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Hiện nay, phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được đánh giá cao là phương pháp dao Leep.

Phương pháp này chính là một trong những thành tựu quan trọng của y học hiện đại và mở ra triển vọng mới trong việc chữa trị dứt điểm viêm lộ tuyến, bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của các chị em.

Ưu điểm của phương pháp này như sau: Điều trị an toàn, không biến chứng, xâm lấn tối thiểu nên tổn thương nhỏ và không gây ảnh hưởng đến các biểu mô, hoặc những cơ quan xung quanh, chặn đứng nguy cơ tái phát, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ toàn vẹn khả năng sinh sản của nữ giới, không để lại sẹo xấu...

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về những phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nữ giới có thể tham khảo, nắm bắt những ưu – nhược điểm của các phương pháp trên và lựa chọn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?