U xơ cổ tử cung là gì ?

Đánh giá:
U xơ cổ tử cung là gì ?
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 12 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1964

U xơ cổ tử cung là một loại u lành tính phát triển từ lớp cơ của tử cung (dạ con). U xơ tử cung còn được gọi với những tên khác như: U xơ tử cung myomas, hoặc fibromyomas. U xơ tử cung có sự khác nhau về kích thước, từ một u bé như hạt đậu nó có thể phát triển thành u to như quả dưa.

u-xo-co-tu-cung

U xơ cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50 tuổi. Theo thống kê mới nhất từ các bác sĩ phụ khoa thì có khoảng 20% phụ nữ trên thế giới gặp phải căn bệnh này. Phụ nữ béo phì thừa cân có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những chị em phụ nữ có cân nặng bình thường.

Phân loại u xơ.

Theo các bác sĩ phụ khoa có 4 loại u xơ đó là:

1. U xơ dưới phúc mạc.

U xơ phúc mạc là loại u xơ có cuống hay không, thường phát triển về phía ổ bụng, hố chậu, hoặc giữa hai lá của đây chằng rộng gây chèn ép vào niệu quản. U xơ dưới phúc mạc hay nhầm với u buồng trứng.

2. U kẽ.

U kẽ là khối y phát triển từ phần giữa của cơ tử cung, làm biến dạng tử cung.

3. U dưới niêm mạc.

Đây là loại khối u có xơ cơ ở dưới niêm mạc, đôi khi có cuống gọi là polyp buồng tử cung.

U xơ cổ tử cung tuy là khối u lành tính nhưng nếu không được phát hiện và kịp thời chữa trị có thể dẫn tới một số những biến chứng nguy hiểm như: rong kinh, sinh non, sẩy thai ở phụ nữ đang mang tha, thậm chí có thể biến chứng gây vô sinh.

Trên đây là một số những điều cơ bản về vấn đề "U xơ cổ tử cung là gì ? Phân loại u xơ cổ tử cung " mà các bác sĩ phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phương pháp chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung
Phương pháp chữa trị bệnh...
U xơ cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em phụ nữ, đây...
Bệnh u xơ cổ tử cung: Triệu chứng và cách chữa trị
Bệnh u xơ cổ tử cung:...
U xơ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Đặc...
Bệnh u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?
Bệnh u xơ cổ tử cung có...
U xơ cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở...