Phương pháp chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung

Đánh giá:
Phương pháp chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 9 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2804

U xơ cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em phụ nữ, đây là bệnh lý khá nguy hiểm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của các chị em. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nhận thức được hết sự nguy hiểm của bệnh để từ đó biết cách xử lý và phòng tránh bệnh kịp thời. Phương pháp chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung như thế nào? Là thắc mắc của rất nhiều người. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

dieu-tri-benh-u-xo-co-tu-cung

Trước tiên, các chị em cần hiểu: U xơ cổ tử cung là những cục u bướu nằm bên ngoài cổ tử cung hoặc trên thành cổ tử cung, đây là nhưng khối u lành tính và có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu chị em phát hiện sớm và đi thăm khám kịp thời.

Bệnh u xơ cổ tử cung kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng rất nguy hiểm: các khối u to dần lên chèn ép vào vùng xương chậu gây cảm giác đau, ngoài ra nó còn chèn lên đường dẫn tiểu, chèn ép vào bàng quang gây cảm giác buồn đi tiểu và dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần ở các chị em. Bệnh tiến triển ở giai đoạn nặng hơn còn có thể dẫn đến vô sinh ở các chị em do u xơ cổ tử cung có thể làm thay đổi lớp nội mạc tử cung khiến cho việc làm tổ của trứng đã thụ tinh gặp nhiều khó khăn; nó có thể gây gập, tắc vòi trứng hoặc che lấp lỗ tử cung khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Những phương pháp chữa điều trị u xơ cổ tử cung

Hiện tại, có 2 phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung thường hay được áp dụng đó là: Điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp nội khoa và điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp phẫu thuật.

- Điều trị u xơ cổ tử cũng bằng phương pháp nội khoa: Đây là phương pháp được áp dụng đối với những người bệnh còn ở mức độ nhẹ, các u xơ còn nhỏ, thêm vào đó với những trường hợp vẫn có ý định muốn sinh con thì sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc. Những thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ (làm mất kinh tạm thời), tuy nhiên nó có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các u nang. Sau một thời gian sử dụng thuốc, bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra lại xem các nang u có to thêm không và có phát triển nữa không, nếu chúng vẫn tiếp tục phát triển to thêm thì bắt buộc bạn cần phẫu thuật để bóc tách các khối u này ra.

- Điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp phẫu thuật: Nếu bệnh nhân không muốn sinh con, cộng thêm các khối u phát triển to thì có thể dùng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn những khối u này. Phương pháp phẫu thuật này có thể là: cắt toàn phần hoặc bán phần cổ tử cung, phương pháp mổ mở hay nội soi ổ bụng, nội soi “đường dưới”. Việc điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp phẫu thuật cần có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

Những lưu ý cho bạn khi điều trị u xơ cổ tử cung

Nếu điều trị u xơ cổ tử cung bằng thuốc thì ít nhất 3 năm sau bạn mới nên có thai lại, việc có thai phải được bác sĩ giám sát chặt chẽ nếu không sẽ có thể xảy ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi.

Kể cả điều trị bằng thuốc hay bằng phương pháp phẫu thuật thì bạn cũng cần tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ, tái khám đúng thời gian và có chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng như tập luyện lành mạnh.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức vừa chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề u xơ cổ tử cung ở phụ nữ. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn liên hệ với chúng tôi theo số máy 01662.285.888 hoặc 01662.286.888 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

U xơ cổ tử cung là gì ?
U xơ cổ tử cung là gì ?
U xơ cổ tử cung là một loại u lành tính phát triển từ lớp cơ của...
Bệnh u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?
Bệnh u xơ cổ tử cung có...
U xơ cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở...
Bệnh u xơ cổ tử cung: Triệu chứng và cách chữa trị
Bệnh u xơ cổ tử cung:...
U xơ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Đặc...