Mổ u xơ tử cung thì bao lâu có thể mang thai?

Lượt xem: 17149
Đánh giá: 
Mổ u xơ tử cung thì bao lâu có thể mang thai?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

U xơ tử cung là một triệu chứng nguy hiểm về sức khỏe và chức năng sinh sản của phụ nữ. Bởi vậy giải pháp được lựa chọn để điều trị thường là phẫu thuật mổ bóc tách u xơ tử cung. Tuy vậy rất nhiều chị em còn thắc mắc liệu sau mổ u xơ tử cung thì bao lâu có thể mang thai được. Câu hỏi này sẽ được các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

Chào các bác sĩ, tôi năm nay 27 tuổi và đã kết hôn được hơn 1 năm nay. Sau hơn 1 năm kết hôn mà vợ chồng tôi vẫn chưa có con, tôi có đi khám phụ khoa và kết quả là tôi bị u xơ tử cung đa nhân xơ. Bác sĩ khuyên tôi nên mổ để đảm bảo sức khỏe về sau. Hiện tại tôi rất lo lắng không biết sau mổ u xơ tử cung thì bao lâu tôi có thể mang thai trở lại được. Rất mong được bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn! (Lê Thị Thanh – Bắc Ninh)

mổ u xơ cổ tử cung bao lâu thì mang thai được

Chào bạn Thanh! sau khi chúng tôi nghe về câu chuyện của bạn và những thắc mắc bạn cần giải đáp thì ngay sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Bạn Thanh thân mến! Tình trạng u xơ tử cung xảy ra phổ biến hiện nay đối với nữ giới. Bệnh gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy giải pháp tối ưu đó là mổ bóc tách u xơ tử cung để có thể phục hồi chức năng cho tử cung. Tuy nhiên sau khi mổ u xơ tử cung các chị em thường thắc về thời gian có thể mang thai trở lại.

Mổ u xơ tử cung thì bao lâu có thể mang thai?

U xơ tử cung là một bệnh lành tính, thường u xơ tử cung là một nhân đơn độc hoặc là đa nhân. Nguyên nhân của bệnh lý này thường là do cơ địa, và thường phát triển dần theo hoạt động của nội tiết của người phụ nữ.

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị u xơ tử cung đa nhân sơ giống như bạn Thanh thì thường bác sĩ phải chỉ định mổ để bóc đi những khối nhân xơ có kích thước to. Sau khi mổ thì vết mổ bóc nhân xơ được xếp vào loại vết mổ không bền vững khi mang thai. Vì vậy sau khi mổ thì phải cần một khoảng thời gian để cho tử cung của người bệnh có thể hồi phục trở lại.

Về thời gian hồi phục thì phụ thuộc vào tình trạng u xơ tử cung của mỗi người khi phẫu thuật. Thông thường sau khi phẫu thuật, để có thể mang thai trở lại thì người phụ nữ cần chờ tới khi tử cung hồi phục trở lại bình thường. Khoảng thời gian thông thường hồi phục cũng sẽ tùy vào cơ địa của mỗi người, và tốt sau khi phẫu thuật tối thiểu từ 6-8 tháng thì chị em phụ nữ mới nên có thai trở lại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tuy nhiên ở nhiều trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định thời gian phụ nữ có thể mang thai trở lại có thể là 1 năm hoặc cũng có thể là lâu hơn thế. Điều này tùy thuộc vào sức khỏe và trường hợp bệnh của mỗi người.

Bạn Thanh thân mến! Như vậy, những thông tin trên đây đã phần nào giúp cho bạn Thanh hiểu rõ hơn về khoảng thời gian mà bạn có thể mang thai trở lại sau khi mổ u xơ cổ tử cung. Các bác sĩ cũng cho biết nếu như sau quá trình mổ u xơ cổ tử cung người bệnh có chế độ chăm sóc, kiêng khem tốt thì thời gian để mang thai trở lại được là tương đối ngắn. Do đó, để có thể mang thai trở lại được phụ thuộc khá nhiều vào bản thân của người bệnh. Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn Thanh cần phải quan tâm lúc này đó là tới phòng khám uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng u xơ tử cung. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả dành cho bạn.

Ngoài ra bạn Thanh hay bất kỳ ai gặp trường hợp u xơ tử cung cũng có thể trực tiếp đến khám tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Tại đây mọi bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị các bệnh phụ khoa trực tiếp thăm khám và điều trị. Mọi thắc mắc hãy liên hệ theo số điện thoại 0166.2286.888 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí nhanh chóng.

Mọi khúc mắc về bệnh cần được giải đáp vui lòng liên hệ với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?