Đi khám phụ khoa là khám gì ?

Lượt xem: 15117
Đánh giá: 
Đi khám phụ khoa là khám gì ?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  201 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đi khám phụ khoa tôi cần khám những gì thưa bác sĩ ? Đây là một trong những thắc mắc về vấn đề khám phụ khoa ở chị em phụ nữ. Nhằm giúp bạn nữ có thể hiểu rõ hơn về việc đi khám phụ khoa các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra một số việc cần làm khi đi khám phụ khoa như sau:

Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội ?

di-kham-phu-khoa-la-kham-gi

Theo các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh khi đi khám phụ khoa, chị em sẽ được kiểm tra một số bộ phận sau:

Kiểm tra âm đạo.

Nội dung kiểm tra:

1. Kiểm tra khí hư thông thường

2. Nội soi âm đạo

3. Kiểm tra hình thù tế bào âm đạo

4. Kiểm tra mô sống (5 phương pháp kiểm tra)

Ý nghĩa của việc kiểm tra: Kiểm tra trong âm đạo có bị nhiễm Trichomonas, candida, đồng thời còn có thể xác định độ sạch của vùng âm đạo. Nữ giới từ 18-30 tuổi nên 2 năm đi kiểm tra 1 lần, sau 30 tuổi 6 tháng kiểm tra 1 lần.

Kiểm tra vùng chậu.

Nội dung kiểm tra:

1. Kiểm tra bằng mắt, kiểm tra ngoài âm đạo, xét nghiệm âm đạo và tử cung.

2. Khám trực tiếp, gồm khám tổng hợp (kiểm tra âm đạo kết hợp vùng bụng)

3. Nội soi vùng bụng

Ý nghĩa của việc kiểm tra: Kiểm tra tình trạng vùng xương chậu, nữ giới từ 20-25 tuổi nên hàng năm phải đi kiểm tra 1 lần. Trên 25 tuổi mỗi năm nên kiểm tra 2 lần.

Kiểm tra tử cung.

Nội dung kiểm tra:

1. Kiểm tra HPV

2. Kiểm tra TCT

3. Sinh thiết nội mạc tử cung

4. Nội soi tử cung

5. Kiểm tra (kiểm tra tử cung tế bào cắt bỏ)

Ý nghĩa của việc kiểm tra: Phòng ngừa ung thư tử cung, u xơ cổ tử cung, hàng năm nên đi xét nghiệm phòng ngừa ung thư tử cung, nếu trong vòng 3 năm liên tiếp không có vấn đề gì bất thường, có thể 2 năm đi kiểm tra 1 lần.

Kiểm tra buồng trứng.

Nội dung kiểm tra:

1. Kiểm tra chức năng buồng trứng (nhiệt độ cơ thể, niêm dịch tử cung, nội mạc tử cung, đốm âm đạo)

2. Xét nghiệm lão hóa buồng trứng sớm

3. Sóng siêu âm

4. Phân tích CA-125

Ý nghĩa của việc kiểm tra: Xét nghiệm và phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng và các loại u phụ khoa, nữ giới sau 25 tuổi mỗi năm đi kiểm tra bộ phận sinh dục 1 lần.

Trên thực tế khám phụ khoa không phải là thủ tục rườm rà, phức tạp mà nó chỉ là một thủ tục đơn giản, thời gian khám phụ khoa chỉ mất khoảng 10-15 phút. Và theo khuyến cáo từ các chuyên gia phụ khoa, nữ giới ở độ tuổi từ 15 tuổi trở lên thì nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để tránh những bệnh phụ khoa hay viêm nhiễm vùng kín.

Trên đây là mốt số những bộ phận được kiểm tra khi đi khám phụ khoa. Chị em phụ nữ nên tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách thực hiện đi khám phụ khoa theo định kỳ. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?