Nấm âm đạo

Lượt xem: 8142
Đánh giá: 
Nấm âm đạo
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nấm âm đạo như các loại viêm âm đạo khác không những gây phiền toái cho chị em trong cuộc sống hàng ngày mà nó còn làm cho sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy, nguyên nhân của nấm âm đạo là gì? Cách phòng và điều trị bệnh như thế nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

nam-am-dao

1. Nấm âm đạo là gì ?

Nấm âm đạo mà chủ yếu là nấm Cadida là một tình trạng nhiễm trùng gây ra bởi một loại nấm men. Có hai hình thức khác nhay về sự diễn biến khi bị nhiễm nấm âm đạo.

- Nhiễm nấm âm đạo cấp tính: Đây là một dạng phổ biến nhất, do sụ thay đổi của các yếu tố tại âm đạo, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh thường cao.

- Nhiễm nấm âm đạo mãn tính: Thường ít gặp hơn. Việc điều trị trong trường hợp này sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nhiễm nấm âm đạo cấp tính bởi do sự suy giảm miễn dịc của hệ thống miễn dịch.

2. Nguyên nhân của nấm âm đạo.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong số các loài Candida gây bệnh ở người thì thường gặp nhất là Candida Albicans, nấm men tự nhiên trong đường tiêu hóa và đường sinh dục, nhưng khi tăng sinh quá mức và trở nên gây bệnh với những nguyên nhân chủ yếu như sau.

- Hệ thống miễn địch của cơ sở bị suy giảm. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh nấm âm đạo.

- Do tình trạng bị Stress kéo dài. Khi bị stress kéo dài sẽ làm tăng sinh nấm men dẫn đến tình trạng nấm âm đạo.

- Thay đổi nội tiết tố: Theo thống kê từ các chuyên gia phụ nữ tuổi mãn kinh và ở những bé gái chưa có chu kỳ kinh nguyệt thì tỷ lệ nhiễm nấm âm đạo ít hơn so với những người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

- Một số nguyên nhân khác:

+ Mang thai là 3 tháng cuối bệnh tiểu đường, điều trị với một số loại thuốc (kháng sinh), hoặc estrogen-progestogen viên thuốc ngừa thai, candida âm đạo có thể xảy ra.

+ Sử dụng quá nhiều xà phòng axit, hoặc sự xuất hiện của yếu tố bên ngoài như độ ẩm quá mức, nhiệt;

+ Cách vệ sinh không đúng : vệ sinh cần theo hướng từ trước ra sau để tránh gây nhiễm nấm âm đạo từ đường tiêu hóa. Vệ sinh quá mức như thụt rửa âm đạo… cũng có khả năng kích thích sự phát triển của nấm candida.

Để điều trị nấm âm đạo cần xác định được nguyên nhân cũng như tình trạng của bệnh. Và để điều trị bệnh dứt điểm cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Trên đây là một số những điều cơ bản về bệnh nấm âm đạo ở chị em phụ nữ mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?