Viêm phần phụ có nguy hiểm không ?

User Rating: / 0
PoorBest 

Chào bác sĩ.

Chị em có đi khám phụ khoa và được thông báo là bị viêm phần phụ. Em vẫn chưa rõ viêm phần phụ là bị viêm những gì? Và viêm phần phụ có nguy hiểm không? Rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ phụ khoa. (Minh Hà - Bắc Giang).

Xem thêm:

viem-phan-phu-co-nguy-hiem-khong

Minh Hà thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phụ khoa @PK. Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ cho câu hỏi của bạn.

Không riêng gì Minh Hà mà có nhiều chị em phụ nữ có cùng thắc mắc như bạn. Viêm phần phụ là bệnh tương đối phổ biến nhưng hầu hết chị em phụ nữ vẫn mô hồ không rõ bị viêm phần phụ là viêm nhiễm những gì ? Và tác hại của nó đối với sức khỏe ra sao.

Viêm phần phụ là viêm nhiễm những bộ phận nào?

Viêm phần phụ là một trong những chứng viêm nhiễm ở ống dẫn trứng và buồng trứng. Ống dẫn trứng và buồng trứng đối xứng 2 bên, phân bố ở phần dưới thắt lưng vùng bụng. Chính vì vậy, khi viêm phần phụ phát bệnh thì bệnh nhân có thể bị đau tức liên tục hoặc gián đoạn ở 1 bên hoặc 2 bên.

Viêm phần phụ có nguy hiểm không ?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì viêm phần phụ hay tất cả các chứng viêm nhiễm phụ khoa khác đều ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ không ít thì nhiều. Viêm phần phụ cũng không phải là ngoại lệ. Vậy, viêm phần phụ có những nguy hiểm như thế nào?

- Theo các bác sĩ phụ khoa thì viêm phần phụ sẽ tạo cho người bệnh có cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng đến tâm lý, và gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều.

- Ngoài ra, viêm phần phụ còn gây lão hóa da ở chị em phụ nữ.

- Trực tiếp gây tắc viêm ống dẫn trứng, dẫn đến chứng vô sinh sau khi kết hôn hoặc chửa ngoài tử cung.

Từ những nguy hại của bệnh viêm phần phụ ở trên hi vọng chị em phụ nữ có thể tìm ra cho mình cách phòng bệnh viêm phần phụ hiệu quả nhất.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa @PK cho thắc mắc của bạn Minh Hà. Nếu bạn nữ có những triệu chứng như: đau dữ dội vùng bụng dưới, kèm theo đó là bị sốt, ớn lạnh, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều, đau lưng...thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn về các bệnh phụ khoa khác hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng #sdt2. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

gio lam
ban do
* Để được các chuyên gia phụ khoa @PK tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng #sdt2.