Các cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả

Lượt xem: 5637
Đánh giá: 
Các cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm phần phụ là một bệnh lý thường xảy ra ở nữ giới mà biến chứng nguy hiểm của nó có thể xảy ra là gây vô sinh nữ. Do đó, phương pháp chữa trị bệnh viêm phần phụ là thông tin quan trọng dành cho các chị em được trình bày trong phần dưới đây của bài viết.

mot-so-phuong-phap-chua-tri-benh-viem-phan-phu

Bệnh viêm phần phụ là gì?

Phần phụ của các chị em phụ nữ ở đây bao gồm: Vòi trứng, buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng. Viêm phần phụ là hiện tượng tất cả các bộ phận này trong cơ quan sinh dục nữ bị xâm nhập và tấn công bởi các loài vi sinh như vi khuẩn, vi rút, và ký sinh trùng... đến từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể.

Bệnh viêm phần phụ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, 30% các ca viêm phần phụ mãn tính gây ra vô sinh nữ. Viêm phần phụ cũng tồn tại các mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe, tâm lý và đời sống tình dục của các chị em.

Khi chị em có dấu hiệu đau nhức ở vùng bụng dưới, đau trong quan hệ tình dục, đau nhức cả phần hông và những bất thường xảy ra trong khi hành kinh như kinh nguyệt không đều, xuất huyết giữa kì kinh và các triệu chứng toàn thân khác như sốt, buồn nôn, chóng mặt, suy giảm trí nhớ...Những dấu hiệu này là dấu hiệu cảnh báo những bất thường đang diễn ra trong cơ thể mà phần nhiều có thể là viêm phần phụ.

Phương pháp chữa bệnh viêm phần phụ tại phòng khám Hưng Thịnh

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh sẽ lựa chọn phương pháp chữa bệnh viêm phần phụ phù hợp, đạt hiệu quả tốt, chi phí tiết kiệm.

Các phương pháp điều trị bệnh viêm phần phụ theo y học hiện đại bao gồm: Điều trị bệnh viêm phần phụ bằng thuốc và điều trị viêm phần phụ bằng các can thiệp ngoại khoa. Lựa chọn phương pháp điều trị viêm phần phụ như thế nào tùy thuộc nhiều vào tình trạng bệnh lý của người bệnh, sự lựa chọn của bác sĩ và tình hình cụ thể tại các cơ sở y tế trong điều trị. Phương pháp chữa bệnh viêm phần phụ sẽ khác nhau đối với tình trạng nhiễm khuẩn khác nhau: Nhiễm khuẩn nặng hay nhẹ, tình trạng cấp tính hay mãn tính và đối tượng là phụ nữ có thai, muốn có con hay không.

Phương pháp nội khoa điều trị bệnh viêm phần phụ.

Phương pháp nội khoa điều trị bệnh viêm phần phụ hay còn gọi là chữa bệnh viêm phần phụ bằng dùng thuốc. Thuốc trong điều trị chủ yếu là thuốc kháng sinh đặc hiệu có tác dụng tiêu diệt vi sinh là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm. Thuốc phát huy hiệu quả trong điều trị sẽ khiến cho các triệu chứng của viêm phần phụ sẽ giảm dần và hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể lấy lại cân bằng, sức khỏe bệnh nhân đi vào ổn định.

Điều trị viêm phần phụ bằng thuốc bắt buộc phải đến khám tại các cơ sở chuyên khoa có sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, chỉ có tiến hành xét nghiệm mới xác định cụ thể tình trạng bệnh và đưa ra thuốc điều trị đặc hiệu với lộ trình điều trị đúng đắn. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và điều trị tại nhà, hành động này có thể làm bệnh không khỏi mà còn diễn biến trầm trọng hơn gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này khi vi khuẩn có nguy cơ kháng thuốc. Hơn thế nữa nó còn tiềm ẩn những mối nguy cơ đe dọa sức khỏe khác.

Phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh viêm phần phụ.

Điều trị bệnh viêm phần phụ bằng phương pháp ngoại khoa là sử dụng các dụng cụ chuyên khoa can thiệp và tác động trực tiếp vào phần phụ của bệnh nhân. Các phương pháp ngoại khoa được áp dụng phổ biến hiện nay là đốt điện, đốt laze, hoặc sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu...

Điều trị bệnh viêm phần phụ bằng can thiệp ngoại khoa thường được chỉ định khi viêm phần phụ đã được điều trị nội khoa bằng thuốc nhưng không mang lại kết quả.

- Ngoại khoa điều trị bệnh viêm phần phụ có thể là làm sạch và dẫn lưu mủ qua ổ bụng, hoặc các thủ thuật nội soi gỡ dính các phần phụ, thủ thuật mở cung đồ hoặc mở ổ bụng khi có viêm phúc mạc...

Những chú ý trong phương pháp chữa trị bệnh viêm phần phụ.

- Điều trị viêm phần phụ gây ra bởi vi khuẩn lậu và Chlamydia hoặc một số tác nhân lây truyền qua đường tình dục khác cần điều trị cho cả bạn tình.

- Đối với tình trạng nhiễm trùng nặng, việc điều trị bằng thuốc tại nhà (điều trị ngoại trú) được theo dõi trong một khoảng thời gian định, nếu dấu hiệu bệnh không cải thiện, có thể bệnh nhân phải nhập viện điều trị.

- Sự phối hợp giữa điều trị bằng thuốc kháng sinh và can thiệp ngoại khoa là cần thiết trong một số trường hợp điều trị bện viêm phần phụ mãn tĩnh.

- Việc điều trị viêm phần phụ gây ra bởi nhiều chủng vi sinh khác nhau thường rất phức tạp và cần đến sự phối hợp tuyệt đối giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin về phương pháp chữa trị bệnh viêm phần phụ được trình bày bởi các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa Hưng Thịnh. Do có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và chữa trị bệnh viêm phần phụ, bác sĩ chuyên khoa phụ khoa Hưng Thịnh tự tin trong hiệu quả điều trị và cam kết về sự hài lòng tuyệt đối của bệnh nhân. Mọi thắc mắc nào khác bạn có thể liên lạc với chúng tôi để nhanh chóng nhận được những tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website này để được tư vấn nhanh.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?