Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng

Lượt xem: 4384
Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm buồng trứng được xem là một trong những bệnh phụ khoa gây nguy cơ vô sinh ở chị em phụ nữ cao. Nhận biết sớm và điều trị kịp thời bệnh viêm buồng trứng là mong muốn của nhiều chị em phụ nữ khi gặp phải bệnh viêm buồng trứng. Vậy, những triệu chứng giúp bạn nhận biết được bệnh viêm buồng trứng là gì ? Sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp.

trieu-chung-cua-benh-viem-buong-trung

Theo các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh bệnh viêm buồng trứng được chia thành hai loại: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Triệu chứng ở mỗi giai đoạn có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

  • Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng cấp tính: Người bệnh thường có biểu hiện như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông và có cảm giác sưng hậu môn. Ở một số chị em phụ nữ còn có những biểu hiệ viêm vùng xung quanh như sườn phải hoặc ngực dưới bên phải bị đau.
  • Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng mã tính: Khi viêm buồng trứng chuyển sang viêm buồng trứng mãn tính thì có một số những đặc điểm như: đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thường là kinh nguyệt bị vón cục. Khi kiểm tra phụ khoa chị em phụ nữ mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.

Bệnh viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số những biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể gây ung thư buồng trứng. Chính vì vậy, khi có triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng các bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Trên đây là một số những triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra nhằm giúp chị em có thể sớm phát hiện được bệnh và kịp thời điều trị. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Nếu bạn còn có nhũng thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn về những bệnh phụ khoa khác hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?