Sùi mào gà có dễ tái lại ?

Lượt xem: 4076
Đánh giá: 
Sùi mào gà có dễ tái lại ?
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Sùi mào gà cũng như hầu hết các bệnh xã hội khác hoàn toàn có thể tái đi tái lại nhiều lần nếu người bệnh được phát hiện muộn và quá trình chữa trị chưa dứt điểm (Chỉ chữa được những triệu chứng của bệnh sùi mào gà mà chưa chữa khỏi bệnh). Vậy, vì sao sùi mào gà lại tái phát lại như vậy ? Sau đây hãy cùng các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh tìm hiểu sâu hơn vấn đề này.

Sui-mao-ga-co-de-tai-lai-khong

Bài viết bạn nên xem:

Theo các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh thì yếu tố dẫn đến bệnh sùi mào gà tái lại là do:

- Các yếu tố cận lâm sàng và các con đường lây bệnh tiềm ẩn vẫn tồn tại trong cơ thể. Trong quá trình điều trị nếu không loại bỏ triệt để các mụn còn lại trên da hoặc xung quanh mụn đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng, mắt  thường khó có thể phân biệt, một thời gian sau bệnh sẽ phát triển trở lại.

- Suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, nguyên nhân chủ yếu là giảm chức năng miễn dịch tế bào.

- Các hành vi quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn khiến bệnh sùi mào gà dễ có nguy cơ tái phát. Ngoài ra, với những đối tượng quan hệ tình dục sớm trước 19 tuổi, tỉ lệ tái phát sùi mào gà sẽ cao hơn.

- Virut này sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ không thể kích thích cơ thể sản sinh ra phản ứng miễn dịch.

- Tái phát do lây nhiễm ở hai bên vợ chồng.

- Do gãi hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

Ngoài những nguyên nhân trên thì yếu tố tâm lý cũng là một trong những nhân tố khiến bệnh sùi mào gà có thể quay lại. Từ những yếu tố trên hi vọng người bệnh có thể tìm cho mình những cách phòng bệnh hiệu quả và khi đã bị bệnh bạn nên tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của các y bác sĩ để hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Trên đây là một số những nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà có thể tái đi tái lại mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc về những bệnh xã hội khác như: bệnh lậu, bệnh giang mai... cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?