Phòng bệnh viêm buồng trứng như thế nào ?

Lượt xem: 3494
Đánh giá: 
Phòng bệnh viêm buồng trứng như thế nào ?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  40 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm buồng trứng là bệnh phụ khoa nằm trong nhóm viêm vùng chậu. Bệnh viêm buồng trứng gây cản trở quá trình thụ thai của chị em phụ nữ gây nguy cơ hiếm muộn, vô sinh. Chính vì vậy, phòng bệnh viêm buồng trứng là việc làm cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ. Vậy, phòng bệnh như thế nào ? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số cách phòng bệnh hiệu quả cho chị em phụ nữ như sau:

phong-benh-viem-buong-trung-nhu-the-nao

1. Khi tiến hành các thủ thuật liên quan đến bộ phận sinh dục cần phải được tiến hành ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Các thủ thuật đó bao gồm: tiến hành phá thai, đặt vòng tránh thai, tiểu phẫu trong ổ bụng, sinh đẻ. Sau khi tiến hành các thủ thuật cần được tiến hành tiêu độc, khử trùng để giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.

2. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Trong những trường hợp đặc biệt như: trong chu kỳ kinh nguyệt, trong kỳ sinh nở hay quan hệ tình dục chị em phụ nữ cần vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh về vùng kín, gây viêm nhiễm buồng trứng.

3. Khám phụ khoa theo định kỳ.

Theo các bác sĩ phụ khoa chị em phụ nữ khi có chu kỳ kinh nguyệt cần đi khám phụ khoa theo định kỳ 3 tháng / 1 lần hoặc 6 tháng / 1 lần để sớm phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn cũng như giúp chị em biết được những nguy cơ có thể gặp phải trong độ tuổi của mình.

4. Nên giữ cho mình những lối sống cũng như sinh hoạt ổn định, thoải mái, tự tin để giảm thiểu nguy cơ stress ở chị em và có thể tăng cường được thể chất. Tù đó có thể phòng chống được bệnh tật.

Trên đây là một số những điều cơ bản giúp chị em phụ nữ phòng chống bệnh viêm buồng trứng ở chị em phụ nữ mà các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu chị em phụ nữ còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?