Phòng bệnh phụ khoa thể nào cho hiệu quả

Lượt xem: 10083
Đánh giá: 
Phòng bệnh phụ khoa thể nào cho hiệu quả
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh phụ khoa là một trong những bệnh mà chị em phụ nữ thường xuyên gặp phải. Bệnh có thể phòng ngừa một cách tốt chính vì vậy chị em phụ nữ mỗi người nên tìm ra cho mình cách phòng ngừa tốt để không bị viêm nhiễm phụ khoa. Vậy, để phòng ngừa tốt căn bệnh này chị em phụ nữ nên thực hiện những gì trong sinh hoạt hàng ngày ? Sau đây là 10 điều chị em cần ghi nhớ để có cơ thể khỏe mạnh và nói không với bệnh phụ khoa.

Bài viết nên xem:

phong-benh-phu-khoa-nhu-the-nao

1. Quần lót: Chị em phụ nữ nên mặc những quần lót có chất liệu cotton đặc biệt là nên mặc những loại sáng màu để "em bé" luôn luôn khô thoáng.

2. Không thụt rửa âm đạo quá sâu là việc làm giúp chị em giảm thiểu các bệnh phụ khoa về âm đạo một cách tốt.

3. Không quá lạm dụng những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ. Đặc biệt là những loại có hàm lượng chất tẩy rửa cao và những chất bôi trơn âm đạo có chứa hàm lượng dầu vì những chất này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển.

4. Bạn nữ cũng nên tạo dựng cho mình thói quen sinh hoạt tình dục lành mạnh và an toàn. Nếu bạn đang có dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa thì không nên có quan hệ tình dục trong thời gian này để tránh cho bệnh tình ngày càng nặng hơn và lây nhiễm cho đối phương.

5. Bạn đừng nên vì đẹp mà mặc những loại quần bó sát, chật trong khoảng thời gian dài. Điều này sẽ khiến bạn tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa cho bạn nữ.

6. Chị em phụ nữ khi có những biểu hiện viêm nhiễm thường kèm triệu chứng ngứa rát âm đạo, âm hộ. Việc gãi ở những phần này làm cho bị trầy xướt và khả năng viêm nhiễm nặng hơn. Chính vì vậy chị em không nên gãi mạnh để tránh tạo ra vết xước.

7. Chị em phụ nữ nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cũng như cơ thể mình hành ngày. Đặc biệt là trong những dịp đặc biệt như trước và sau khi quan hệ tình dục hay trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi những thời khắc đấy là môi trường thuận lợi để những vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

8. Bạn cũng nên chú ý về băng vệ sinh trong mỗi kỳ nguyệt san hay cách sử dụng băng vệ sinh hàng ngày. Không nên vì tham rẻ mà mua những loại băng vệ sinh giá rẻ không rõ nguồn gốc để mang bệnh vào người. Nếu trong kỳ kinh bạn nên thay băng một cách thường xuyên (khoảng 1 giờ đến 1 giờ 30 / 1 lần).

9. Bạn nữ cũng nên hình thành cho mình thói quen tập thể dục nhẹ nhàng nhằm nâng cao sức khỏe và cũng là để loại bỏ một số bệnh phụ khoa. Đồng thời cũng nên chú ý bổ sung những chất dinh dưỡng và có chế độ ăn uống hợp lý.

10. Điều quan trọng và cần thiết được nhiều các bác sĩ khuyến cáo với mỗi chị em phụ nữ đó là việc đi khám phụ khoa theo định kỳ. Khám phụ khoa theo định kỳ có thể giúp bạn sớm phát hiện những bệnh phụ khoa nguy hiểm tiềm ẩn và để biết những chất gì mình còn thiếu để kịp thời bổ sung. Bạn nữ có thể đi khám phụ khoa theo định kỳ 3 tháng / 1 lần / 1 năm hay 6 tháng / 1 lần / 1 năm tùy điều kiện kinh tế và thời gian của mỗi người.

Trên đây là một số những điều bạn nữ cần ghi nhớ để có thể phòng bệnh phụ khoa tốt. Hi vọng từ những thông tin này chị em phụ nữ sẽ tìm ra cho mình cách phòng bệnh tốt cho bản thân để không mắc phải những bệnh phụ khoa và luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?