Cách chữa trị bệnh lậu không tái phát

Lượt xem: 5144
Đánh giá: 
Cách chữa trị bệnh lậu không tái phát
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm rất dễ gặp phải và có tỷ lệ tái nhiễm khá cao. Vậy, điều trị bệnh lậu không tái phát như thế nào? Sau đây là chia sẻ từ các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề này.

Chào bác sĩ! Em bị bệnh lậu mãn tính và đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng cứ khỏi được một thời gian, thời gian sau em lại bị tái nhiễm. Em cũng không biết lý do tại sao và đang rất là hoang mang. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết để điều trị bệnh lậu không tái phát thì cần làm những gì? Có nguyên tắc gì không? Rất mong các bác sĩ sớm trả lời cho em. (T. Hà - Hà Nội).

điều trị bệnh lậu không tái nhiễm

Chào Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây các bác sĩ xin được giải đáp cụ thể về vấn đề "Điều trị bệnh lậu không tái phát như thế nào?". Bạn hãy chú ý theo dõi để hiểu hơn và sớm điều trị khỏi bệnh nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu bị tái phát

Như ở trên chúng tôi đã nói bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm rất dễ, điều trị khó ở giai đoạn mãn tính và thường rất dễ tái nhiễm hoặc tái lại. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu bi tái nhiễm có nhiều. Cụ thể như sau:

- Do bạn điều trị sai phương pháp: Để điều trị bệnh lậu triệt để cần được điều trị đúng người đúng bệnh. Nếu điều trị sai cách, sai thuốc thì bệnh sẽ chỉ có thể thuyên giảm được triệu chứng mà chưa loại bỏ hoàn toàn được mầm bệnh. Đến một khoảng thời gian nào đó có điều kiện thuận lợi bệnh sẽ lại tái phát trở lại.

- Có thể là chưa điều trị song song: Rất có thể việc điều trị của bạn đã dứt điểm rồi nhưng bạn tình chưa được điều trị khỏi hoàn toàn và khi có quan hệ trở lại bệnh lại tiếp tục lây nhiễm.

- Có thể là do bị nhờn thuốc hoặc do điều trị giữa chừng: Do bạn đang điều trị nhưng cảm thấy các triệu chứng của bệnh lậu đã thuyên giảm do đó dừng thuốc giữa chừng. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu tái nhiễm bởi vì rất có thể bạn mới chỉ khỏi được triệu chứng mà mầm bệnh thật sự chưa được loại bỏ. Hoặc do bạn sử dụng nhiều loại thuốc, sử dụng nhiều lần dẫn đến hiện tượng bị nhờn thuốc.

Bạn Hà thân mến đây chỉ là 3 nguyên nhân căn bản khiến cho bệnh lậu dễ dàng bị tái nhiễm trở lại. Do đó, bạn cần căn nhắc và đến một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác lại bệnh và điều trị theo đúng quy trình.

Chữa bệnh lậu tại phòng khám Hưng Thịnh

Để chữa trị bệnh lậu không tái nhiễm cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa người bệnh và bác sĩ và thực hiện theo một quy trình chữa trị nghiêm ngặt. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 7 nguyên tắc giúp bạn điều trị bệnh lậu đạt hiệu quả cao và hạn chế đến mức tối đa tình trạng tái nhiễm trở lại.

Nguyên tắc 1: Bệnh lậu cần được chẩn trị và điều trị kịp thời.

Khi bạn có những biểu hiện đầu tiên của bệnh lậu cần sớm đến phòng khám Hưng Thịnh để kiểm tra. Sau khi có kết quả chính xác bạn không nên do dự mà cần điều trị sớm để bệnh không có những tiến triển nặng hơn.

Nguyên tắc 2: Để chữa bệnh lậu không tái phát bác sĩ chữa trị cần nắm rõ những biểu hiện lâm sàng của bệnh.

Bác sĩ cần phán đoán được bệnh là loại đơn tính hay loại biến chứng hay ở dạng phổ biến để có những phương pháp trị liệu thích hợp và hiệu quả nhất cho các bệnh nhân.

Nguyên tắc 3: Cần xác định xem có bị nhờn thuốc hay không ?

Xem tiền sử về bệnh là một trong những nguyên tắc mà bác sĩ cần tuân theo. Khi xác định chẩn đoán về bệnh lậu cũng không nằm ngoài nguyên tắc này. Trước khi tiến hành điều trị các bác sĩ cần xem xét bệnh nhân có bị kháng penicillin, hay kháng với tetracyclinehay không để có những biện pháp chữa trị hợp lý.

Nguyên tắc 4: Trước khi điều trị cho các bệnh nhân các bác sĩ cần tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân bệnh lậu là gì? Có phải do nhiễm khuẩn Chlamydia hay do nhiễm trùng mycoplasma? Từ đây mới đưa ra những phát đồ điều trị theo từng nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên tắc 5: Bác sĩ chữa bệnh lậu nên tuân thủ theo nguyên tắc 10 chữ sau "Chính xác, đủ liều, quy tắc, điều trị toàn diện".

Nên chọn loại thuốc mẫn cảm nhất đối với cậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị, có thể thử nghiệm tính nhạy cảm, thử nghiệm độ mẫn cảm hoặc xác định gen mã hóa lactamase β, lượng thuốc cần đủ liều,  liệu trình chính xác, phương pháp dùng thuốc chính xác, cần thiết lựa chọn các phương án điều trị toàn diện để cho thấy hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc 6: Ngiêm ngặt trong khâu kiểm ta và tích cực quan sát là những điều mà bác sĩ chữa trị nên tuân theo.  Nên tiến hành điều trị theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt đã đặt ra, kiên trì điều trị để đạt được những tiêu chí đã đề ra để giúp bệnh nhân chữa trị một cách hiệu quả nhất. Trường hợp này bệnh nhân nên kiên trì điều trị và tuân thủ theo liệu trình điều trị do bác sĩ đưa ra.

Nguyên tắc 7: Ngoài việc kiên trì điều trị và có chế độ kiên khem do các bác sĩ đưa ra, bệnh nhân cũng cần khuyên nhủ bạn tình đi kiểm tra bệnh lậu tránh khi bệnh nhân chữa trị bệnh lậu triệt để lại tái phát do có quan hệ với bạn tình. Nếu phát hiện có dấu hiệu nên điều trị bệnh lậu cho cả hai. 

Như vậy, chúng tôi vừa chỉ ra những nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát và nguyên tắc cơ bản để chữa bệnh lậu không tái phát dành cho bạn Hà. Chúng tôi rất mong rằng với những thông tin này bạn Hà cũng như nhiều người bệnh khác có thể hiểu rõ hơn về những điều nên và không nên làm khi tiến hành điều trị bệnh lậu. Các bác sĩ cũng khuyên bạn Hà tốt nhất nên tìm cho mình một địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, tin cậy để được điều trị dứt điểm một lần tránh tái nhiễm nhiều lần. Bởi vì bệnh lậu mãn tính nếu không sớm được điều trị triệt để có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Nếu như bạn đang ở Hà Nội có thể cân nhắc để tìm đến phòng khám Hưng Thịnh ở địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội () để được chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Hiện nay, phòng khám Hưng Thịnh đã và đang sử dụng kỹ thuật DHA để điều trị bệnh lậu hiệu quả và hạn chế được tối đa tình trạng tái nhiễm lại bệnh.

Hãy liên hệ ngay với các bác sĩ để sớm có được tư vấn nhanh và chính xác nhất cho tình trạng của bạn.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?