Xuất tinh ngoài liệu có thể mang thai không?

Lượt xem: 12681
Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài liệu có thể mang thai không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình mà rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Phương pháp này có ưu điểm là đảm báo tính chân thật trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của phương pháp này có thật sự an toàn như những gì bạn nghĩ? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoaHưng Thịnh về vấn đề xuất tinh ngoài liệu có thể mang thai?

Thưa các chuyên gia! Cháu và bạn gái của mình từng có quan hệ tình dục và cháu xuất tinh ra ngoài. Gần đây bạn gái cháu nói cô ấy bị chậm kinh hai tuần và có những biểu hiện giống như dấu hiệu mang thai. Cháu rất lo lắng vì chúng cháu đều đang là sinh viên và gia đình của hai bên cũng khá khó khăn. Cháu muốn các chuyên gia tư vấn cho cháu biết xuất tinh ngoài liệu có mang thai không?

Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Tú – Hà Nội)

Tham khảo thêm:

xuat-tinh-ngoai-am-dao-co-thai-khong

Bạn Tuấn Tú thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Xuất tinh ngoài liệu có thể mang thai không?

Xuất tinh ngoài là hiện tượng trong quá trình quan hệ tình dục, khi đạt được mức độ hưng phấn nhất định và muốn xuất tinh, nam giới sẽ chủ động đưa dương vật ra bên ngoài và xuất tinh ngoài âm đạo của nữ giới.

Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai được áp dụng từ khá lâu đời và cho đến nay vẫn được nhiều cặp đôi áp dụng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai không an toàn. Trên thực tế vẫn có rất nhiều nữ giới có thai ngoài ý muốn, khi thực hiện giải pháp xuất tinh ngoài trong quá trình quan hệ tình dục.

Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Tỷ lệ thất bại của phương pháp tránh thai xuất tinh ngoài âm đạo chiếm từ 5 – 20%. Con số này cho thấy mức độ an toàn của phương pháp này hoàn toàn không được đảm bảo. Còn chưa kể đến việc xuất tinh ngoài không có ý nghĩa trong việc ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục...

Vì sao xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai không an toàn?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, có hai nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

Dịch nhờn được tiết ra của nam giới có chứa tinh trùng.

Trong quá trình quan hệ tình dục, một phản xạ sinh lý bình thường của nam giới và nữ giới là tiết ra dịch nhờn nhằm bôi trơn cho quá trình quan hệ.

Dịch nhờn này của nam giới thường có chứa một số lượng tinh trùng nhất định. Tuy không nhiều, nhưng chúng hoàn toàn có chất lượng tốt như những tinh trùng được tiết ra trong quá trình xuất tinh.

Đồng thời sức hấp dẫn của cơ quan sinh dục nữ giới khi có hưng phấn tình dục và động tác đưa đẩy của nam giới, sẽ khiến cho những tinh trùng này bơi nhanh hơn và dễ dàng gặp được trứng và thụ tinh.

Đặc biệt, nếu thời điểm bạn quan hệ xuất tinh ngoài gần với thời điểm rụng trứng của nữ giới, thì khả năng mang thai của nữ giới càng cao.

Nam giới chưa biết kiềm chế hành vi tình dục của mình

Khi đạt được hưng phấn tình dục nhất định và muốn xuất tinh, nam giới phải ngay lập tức rút dương vật của mình ra khỏi cơ thể của nữ giới. Tuy nhiên, không phải bạn nam nào cũng ý thức được điều này và cố tình nấn ná thêm một vài giây mới rút ra.

Trong khoảng thời gian bạn chậm trễ đó, bạn hoàn toàn có khả năng xuất tinh vào bên trong cơ thể của nữ giới mà không hề biết.

Từ đó hiện tượng xuất tinh ngoài sau này đã không còn ý nghĩa nữa và nữ giới hoàn toàn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Bạn Tuấn Tú thân mến! Từ những thông tin mà chúng tôi đã nêu ra ở  trên thì việc bạn và bạn gái có quan hệ tình dục sử dụng biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài âm đạo thì khả năng mang thai là vẫn có.

Hơn nữa theo những thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi, thì có thể bạn gái bạn đã có thai và bạn nên đưa cô ấy tới ngay các phòng khám phụ khoa để khám, hoặc sử dụng que thử thai để xác nhận chính xác rằng bạn gái mình có mang thai hay không nhé.

Những thông tin mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cung cấp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn các giải pháp tránh thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?