Xét nghiệm giang mai

Lượt xem: 8687
Đánh giá: 
Xét nghiệm giang mai
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  137 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xét nghiệm giang mai là một trong những phương pháp nhanh và hiệu quả nhất để phát hiện bệnh giang mai. Có nhiều bệnh nhân chưa hiểu rõ được việc xét nghiệm giang mai như thế nào ? Sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp giúp bạn.

Xem thêm:

xet-nghiem-giang-mai

Xét nghiệm giang mai là xét nghiệm gì ?

Thứ nhất: Xét nghiệm giang mai nhằm tìm xoắn khuẩn giang mai.

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy phẩm dịch tiết từ săng, mảng niêm mạc, sẩn, hạch soi kính hiển vi nền đen để tìm xoắn khuẩn, Hoạc có thể nhuộm Fontana Tribondeau thấy xoắn khuẩn dưới dạng lò xo. Sự có mặt của xoắn khuẩn đặc hiệu cho phép khẳng định chẩn đoán bệnh giang mai.

Thứ hai: Phản ứng huyết thanh.

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu, chiết lấy huyết thanh để thực hiện các phản ứng.

- Phản ứng cổ điển (không đặc hiệu): Bao gồm các phản ứng: kết hợp bổ thể (BW) phản ứng lên bông (Kahn Citochol,…).

- Các phản ứng dùng kháng nguyên cardiolipin: RPR, VDRL.

- Phản ứng đặc hiệu: Phản ứng bất động xoắn khuẩn (TPI), phản ứng miễn dịch huỳnh quang (FTA - Abs), phản ứng ngưng kết hồng cầu (TPHA hay MHA - TP)…

Chú ý: Nếu bị giang mai thần kinh hoặc giang mai tim mạch cần lấy thêm dịch não tủy để làm các xét nghiệm trên.

Trên đây là một số những xét nghiệm giang mai cần được tiến hành để chẩn đoán bệnh giang mai mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra. Để sớm phát hiện được bệnh bạn nên dựa theo một số những biểu hiện bên ngoài của bệnh. Nếu có những triệu chứng của giang mai hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để làm những xét nghiệm cần thiết để có kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về các bệnh xã hội muốn được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?