Viêm vùng chậu có nguy hiểm không?

Lượt xem: 6253
Đánh giá: 
Viêm vùng chậu có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Viêm vùng chậu ở nữ giới là một trong những mối đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của các chị em. Bệnh viêm vùng chậu nếu không được phát hiện và điều trị sớm, sẽ dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc. Vậy bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm như thế nào? Hãy tham khảo tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Cháu sắp kết hôn nên mới đi khám phụ khoa và có kết quả là cháu bị viêm vùng chậu. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên cháu nên điều trị sớm, nếu không có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Cháu rất lo lắng không biết bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Thư Huyền – Hà Tĩnh)

nhung-nguy-hai-do-viem-vung-chau-gay-ra

Bạn Thư Huyền thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không?

Viêm vùng chậu là một trong những bệnh phụ khoa rất nguy hiểm ở nữ giới. Bệnh viêm vùng chậu chủ yếu được hình thành từ kết quả của viêm nhiễm phụ khoa kéo dài, mà không có biện pháp điều trị. Từ đó dẫn tới vi khuẩn ngược dòng gây viêm nhiễm các cơ quan trong vùng chậu.

Bệnh viêm vùng chậu cần được phát hiện điều trị sớm, nếu không nữ giới sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:

Ảnh hưởng đến cuộc sống của các chị em

Những triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu gồm có: Đau bụng dưới, sốt cao, dịch âm đạo tiết ra nhiều và có mùi hôi, đau đớn khi quan hệ tình dục, chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt và xuất huyết âm đạo giữa chu kỳ...

Những triệu chứng này sẽ gây ra rất nhiều rắc rối đối với cuộc sống của nữ giới, khiến các chị em luôn cảm thấy khó chịu. Từ đó công việc, sinh hoạt đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gây vô sinh ở nữ giới

Vùng chậu chứa những cơ quan rất quan trọng và có ý nghĩa trong việc sinh sản của nữ giới như: Tử cung, buồng trứng, phúc mạc vùng chậu và các cơ quan lân cận.

Những tổn thương và viêm nhiễm tại vùng chậu, sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Đặc biệt viêm vùng chậu ở giai đoạn muộn, kể cả khi bạn đã điều trị được cũng rất khó để phục hồi khả năng sinh sản bình thường.

Khó điều trị

Vì viêm vùng chậu là kết quả của viêm nhiễm phụ khoa kéo dài và không điều trị dứt diểm. Hơn nữa các triệu chứng của viêm vùng chậu thường ít đặc trưng và diễn ra âm ỉ nên việc phát hiện sẽ rất khó khăn.

Từ đó điều trị viêm vùng chậu sẽ gặp nhiều trở ngại. Ngoài ra, bệnh viêm vùng chậu có thể tái phát nhiều lần và trở nên mãn tính, là đối với nữ giới điều trị muộn hoặc không có phương pháp điều trị khoa học, phù hợp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sưc khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Tăng nguy cơ thai ngoài tử cung

Vùng chậu chứa các cơ quan trong buồng trứng. Nếu vùng chậu bị viêm nhiễm, điều đó đồng nghĩa với việc vòi trứng hoặc ống dẫn trứng bị viêm tắc.

Điều này sẽ khiến cho trứng được thụ tinh không thể thuận lợi di chuyển vào tử cung và làm tổ . Từ đó trứng bị tắc lại ở vòi trứng, ống dẫn trứng, ổ bụng..

Thai ngoài tử cung sẽ không thể tồn tại được cho tới ngày chào đời, mà tới một giai đoạn định nào đó, thai ngoài tử cung sẽ vỡ ra. Điều này sẽ gây nên tình trạng vỡ mạch máu tại vòi trứng, ống dẫn trứng và ổ bụng. Từ đó dẫn tới xuất huyết rất nguy hiểm. Nếu không được cấp cứu kịp thời, có thể dẫn tới tử vong.

Gây apxe tại buồng trứng và ống dẫn trứng

Apxe tại buồng trứng và ống dẫn trứng có thể được gây ra bởi viêm vùng chậu kéo dài và không có biện pháp điều trị dứt điểm.

Các khối apxe này nếu không được loại bỏ có thể tự vỡ và gây nên tình trạng nhiễm trùng tại ổ bụng và các cơ quan lân cận.

Đặc biệt, apxe buồng trứng có thể gây viêm phúc mạc từ ổ bụng với các biểu hiện như: Đau bụng, sốt cao, đầy hơi, buồn nôn...

Bạn Thư Huyền thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh về viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Các chuyên gia khuyên bạn nên sớm điều trị bệnh viêm vùng chậu để góp phần bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website này để được tư vấn nhanh.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?