Viêm âm đạo khi mang thai

Lượt xem: 12311
Đánh giá: 
Viêm âm đạo khi mang thai
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh không chỉ gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản, các bé gái, bạn gái chưa chồng mà nó còn gặp ở cả những chị em phụ nữ đang mang thai. Vậy, khi mang thai bị viêm âm đạo bạn cần làm gì ? Sau đây các bác sĩ phụ khoa sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

viem-am-dao-khi-mang-thai

Trước hết viêm âm đạo khi mang thai thường có những biểu hiện gì?

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thì viêm âm đạo khi mang thai thường có những triệu chứng đặc trưng như:

- Chị em có âm đạo tấy đoe, đau, nóng rát, ngứa ngáy.

- Đi tiểu nhiều lần và có dấu hiệu bị sưng ở phía ngoài âm đạo.

- Ra nhiều khí hư có  màu vàng hoặc màu xám kèm theo đó là mùi hôi tanh như cá chảy ra từ âm đạo.

Ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo đối với thai nhi.

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thì khi bị viêm âm đạo chị em thường có nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân cao hơn so với những chị em phụ nữ bình thường. Và có thể bị nhiễm trùng ngược lên vùng tiết niệu, thậm chí bị trùng huyết.

Khi bị viêm âm đạo do nấm như: Candidas hay Trichomonas nếu chị em sinh thường thì em bé khi sinh ra dễ mắc các bệnh về hô hấp và mắt do bị nấm từ âm đạo của người mẹ lây nhiễm. Đối với các bé gái có thể lây nhiễm viêm âm đạo từ mẹ.

Ngoài ra thai phụ khi bị viêm âm đạo có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua con đường tình dục như: lậu, chlamydia cao hơn so với phụ nữ bình thường.

Bị viêm âm đạo khi mang thai chị em cần làm gì?

Phụ nữ mang thai khi bị viêm âm đạo vẫn có thể chữa trị dứt điểm bằng thuốc. Chị em nên đi kiểm tra để biết tình trạng bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ kê cho bạn những đơn thuốc đặt trị mà không ảnh hưởng đến em bé.

Bạn nên điều trị bệnh một cách dứt điểm và trong thời gian điều trị nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của các y bác sĩ chuyên khoa.

Trường hợp bạn chưa điều trị khỏi đến tháng sinh bạn cần nói rõ tình trạng bệnh của mình cho các bác sĩ sản khoa biết để phòng những trường hợp xấu xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh về vấn đề viêm âm đạo khi mang thai ở chị em phụ nữ. Nếu bạn còn có những thắc mắc về các bệnh phụ khoa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?