Triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

Lượt xem: 2676
Đánh giá: 
Triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh lậu ở nữ giới khi mang thai có những triệu chứng như thế nào ? Đây là một trong những câu hỏi mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Nhằm giúp chị em phụ nữ có thể sớm nhận biết được bệnh và kịp thời điều trị, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số những dấu hiệu bệnh lậu thường gặp ở những chị em phụ nữ khi mang thai như sau:

trieu-chung-benh-lau-o-phu-nu-mang-thai

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh bệnh lậu ở chị em phụ nữ khi mang thai cũng như ở những chị em phụ nữ không mang thai là giống nhau. Nhằm giúp các chị em sớm nhận biết được bệnh, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ mang thai như sau:

  • Ở những phụ nữ có thai thường có những biểu hiện của viêm vòi trứng (tỷ lệ này khoảng 10-20%) và thường gặp ở chị em trong vòng 3 tháng đầu tiên trong thời mang thai.
  • Khi tuổi thai được 12 tuần trở  đi thì lúc này bánh nhau và màng nhau đã phát triển che phủ toàn bộ bề mặt của buồng tử cung nên đã làm hạn chế sự lan tỏa của vi khuẩn. Tuy nhiên, vi khuẩn vẫn có thể qua hệ bạch huyết hay qua đường máu mà gây bệnh nơi khác.
  • Trường hợp vi khuẩn lậu có sẵn ở niêm mạc tử cung từ trước khi có thai thì viêm vòi trứng và phần phụ vẫn có thể xảy ra trong 3 tháng đầu và có những dấu hiệu giống như những chị em phụ nữ không có thai.
  • Triệu chứng bệnh lậu ở chị em phụ nữ khi có thai biểu hiện như thế nào còn tùy thuộc vào sự tổn thương của vi khuẩn lậu lên cơ quan, trong viêm niệu đạo có triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, nước tiểu đục có thể có mủ đi kèm; viêm âm đạo, cổ tử cung biểu hiện ra huyết trắng nhiều, huyết trắng nặng mùi kèm theo sốt và đau trằn vùng bụng dưới.

Bệnh lậu không chỉ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những chị em phụ nữ mà ở chị em phụ nữ đang mang thai nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi nếu không được chữa trị kịp thời. Chính vì vậy, chị em phụ nữ khi mang thai có những dấu hiệu của bệnh lậu thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và sớm điều trị.

Trên đây là những triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?