Trễ (chậm) kinh 5 ngày thử que 1 vạch, liệu có thai không?

Lượt xem: 26418
Đánh giá: 
Trễ (chậm) kinh 5 ngày thử que 1 vạch, liệu có thai không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  97 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Với những chị em đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ thì việc trễ kinh là mối quan tâm. Nhiều người vui mừng, hạnh phúc vì nghĩ rằng mình sắp được làm mẹ nhưng cũng không ít chị em lo lắng vì có thể mình sẽ mang thai ngoài ý muốn. Giải đáp thắc mắc về trường hợp trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch, liệu có thai không? Các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ có những chia sẻ dưới đây xoay quanh vấn đề “trễ kinh”.

Em và bạn trai có quan hệ với nhau khoảng 2 tuần trước đây. Lúc quan hệ chúng em có sử dụng bao cao su nhưng đến khi quan hệ xong em thấy vùng đùi của mình ẩm ướt, kiểm tra thì hóa ra bao cao su bị rách, như vậy có nghĩa là tinh trùng của bạn trai em đã được xuất vào “bên trong”. Đến nay, đã qua ngày hành kinh của em 5 ngày nhưng em chưa thấy có kinh, em thử bằng que thử thai thì chỉ thấy hiện 1 vạch. Em muốn hỏi bác sĩ, chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch, liệu có thai không?

D.M (Hải Dương)

tre-kinh-5-ngay-va-thu-que-mot-vach

Chào bạn M!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho phòng khám. Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã đề cập đến rất nhiều lần. Lần này, chuyên gia của phòng khám xin chia sẻ với bạn một số thông tin sau:

Trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch, liệu có thai được không?

Thông thường sau quan hệ từ 7-10 ngày là bạn đã có thể biết mình có thai hay chưa. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn (28-30 ngày) thì khả năng thụ thai là rất cao nếu bạn quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ vào đúng ngày rụng trứng. Điều kiện để mang thai là trứng phải gặp tinh trùng nên quan hệ không đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai là rất thấp. Còn với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không thể phòng tránh mang thai bằng cách tính ngày rụng trứng, khả năng có thai trong trường hợp này cũng rất khó có thể đoán biết. Thậm chí, nhiều chị em do kỳ kinh không đều đã không biết mình có thai cho đến khi các dấu hiệu mang thai biểu hiện ra rõ rệt.

Cũng sau 7-10 ngày quan hệ là bạn có thể sử dụng que thử thai để biết được mình có thai hay không. Việc dùng que thử thai là cách sớm để biết mình có thai hay không, cách này cho hiệu quả khá cao nếu như bạn sử dụng đúng cách và đủ số ngày quan hệ.

Thường thì que thử thai sẽ cho kết quả chính xác khi bạn có quan hệ tình dục từ 10 ngày trở lên. Tuy nhiên, cũng có trường hợp que thử thai cho kết quả sai, bạn có thể dùng que thử lần 2 cách lần 1 khoảng 1 tuần.

Trường hợp của bạn, bạn đã nói rõ là có quan hệ khoảng 2 tuần trước đó, đến giờ bạn thấy chậm kinh 5 ngày. Như vậy, dùng que thử thai trong thời điểm này là cho kết quả chính xác. Que thử thai chỉ hiện lên 1 vạch, điều đó có nghĩa là bạn không có thai. Cũng có thể tính đến trường hợp que thử thai báo sai kết quả, nhưng với trường hợp của bạn thì khả năng sai của que thử thai là rất thấp. Bạn có thể căn cứ thêm vào các dấu hiệu hiệu như: Bạn có cảm giác mệt mỏi hay buồn nôn không? có đi tiểu nhiều lần không? có thèm ăn một món gì đó mà bình thường bạn rất ghét không?... để đánh giá mức độ chính xác của que thử thai. Trong trường hợp, bạn thấy chậm kinh kèm theo các dấu hiệu như người mệt mỏi, buồn nôn, đi tiểu nhiều lần... mà dùng que thử thai vẫn chỉ hiện lên 1 vạch thì bạn có thể đến bệnh viện để được làm xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm để biết mình có thực sự mang thai hay không.

Mọi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn hoặc bao cao su bị rách trong quá trình quan hệ đều khiến bạn có khả năng mang thai. Chính vì thế, khi chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ, chưa chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống gia đình thì bạn cần có đời sống tình dục an toàn, cũng như ý thức được việc bảo vệ bản thân.

Ở trên là những chia sẻ về thắc mắc bị trễ kinh 5 ngày và chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch liệu có phải đã có thai rồi không của các bác sĩ Hưng Thịnh dành cho bạn Hải Dương. Chúng tôi rất hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho trường hợp của bạn.

Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề chậm kinh bạn vui lòng liên hệ số máy 0977.355.050 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ().

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?