Tính chu kì kinh nguyệt để quan hệ an toàn như thế nào ?

Lượt xem: 188303
Đánh giá: 
Tính chu kì kinh nguyệt để quan hệ an toàn như thế nào ?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  111 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ là một phương pháp khá an toàn, hiệu quả, đảm bảo được các khoái cảm tự nhiên nên được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính chu kì kinh nguyệt của mình. Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn.

tinh-chu-ki-kinh-nguyet-de-quan-he-an-toan

Tính chu kì kinh nguyệt để quan hệ an toàn là  biện pháp tránh thai bằng cách tránh quan hệ tình dục vào những ngày có nhiều khả năng thụ tinh trong vòng kinh. Ưu điểm của phương pháp này là: an toàn, dễ áp dụng,hiệu quả, không tốn kém, đảm bảo các khoái cảm tự nhiên, có thể áp dụng lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Xem thêm:

Tuy nhiên, phương pháp tránh thai này chỉ mang lại hiệu quả cao đối với những người có kinh nguyệt đều. Ngược lại, đối với những người kinh nguyệt không đều, không xác định được ngày rụng trứng thì sẽ không thể tính được chu kì kinh nguyệt để quan hệ an toàn.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ được chia ra thành 3 giai đoạn và mức độ an toàn khi quan hệ trong những giai đoạn nay lại khác nhau:

  • Giai đoạn 1: Bắt đầu từ ngày đầu tiên hành kinh đến ngày thứ 7 của chu kì – đây là giai đoạn “an toàn tương đối”, nghĩa là nếu bạn quan hệ tình dục trong những ngày này thì vẫn có thể có thai.
  • Giai đoạn 2: giai đoạn này bắt đầu từ ngày thứ 8 – ngày thứ 18 của chu kì, đây được gọi là “giai đoạn rụng trứng” -  “giai đoạn nguy hiểm”. Nếu bạn quan hệ tình dục vào những ngày này thì rất dễ có thai.
  • Giai đoạn 3: giai đoạn này bắt đầu từ ngày thứ 18 – ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt. Đây được gọi là giai đoạn có kinh nguyệt và “an toàn tuyệt đối”. Nghĩa là quan hệ tình dục vào những ngày này bạn sẽ khó mang thai.

Đó là cách tính chu kì kinh nguyệt đối với những người có chu kì kinh 28 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách: lấy chu kì kinh ngắn trừ đi 20 và dài trừ đi 10. Ví dụ, chu kì kinh ngắn của bạn là 27 ngày, dài là 33 ngày, vậy ta sẽ có 27 – 20 = 7; 33-10= 23. Như vậy khoảng thời gian không an toàn rơi vào ngày từ 7 – ngày thứ 23 của chu kì kinh nguyệt.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc tránh thai bằng cách tính chu kì kinh nguyệt để quan hệ chỉ mang tính tương đối, mặt khác cách tránh thai này không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy bạn nên nghĩ kĩ trước khi áp dụng phương pháp này để tránh mang thai ngoài ý muốn nhé. Tốt, để tránh thai an toàn tuyệt đối, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bao cao su, đây cũng là biện pháp hiệu quả để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về cách tính chu kì kinh nguyệt để quan hệ an toàn, nếu còn thắc mắc nào, bạn hãy gọi điện đến số 0977.355.050 để được tư vấn miễn phí.

Click để biết chất lượng phòng khám Hưng Thịnh có tốt không ?

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?