Thuốc điều trị viêm âm đạo

Lượt xem: 23500
Đánh giá: 
Thuốc điều trị viêm âm đạo
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  30 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thuốc điều trị viêm âm đạo có những loại nào? Và khi điều trị viêm âm đạo bằng thuốc cần lưu ý những gì? Đây là những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi nhắc đến bệnh phụ khoa viêm âm đạo. Để giải đáp những câu hỏi này, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra một số loại thuốc tương ứng cho từng loại viêm âm đạo như sau.

thuoc-dieu-tri-viem-am-dao

Nguyên tắc khi điều trị viêm âm đạo.

- Tìm hiểu nguyên nhân và phân loại bệnh trước khi quyết định chữa trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu hay điều trị bằng thuốc.

- Thuốc điều trị viêm âm đạo phải được các bác sĩ thăm khám và chỉ định cho người bệnh. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng khi chưa được phép.

- Khi đã dùng thuốc điều trị viêm âm đạo bạn gái cần phải có chế độ kiêng khem cẩn thận và tuyệt đối không được bỏ thuốc giữa chừng. Bởi vì khi bỏ thuốc giữa chừng thì liệu trình điều trị viêm âm đạo của bạn gần như không có hiệu quả.

Thuốc điều trị viêm âm đạo có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thể viêm âm đạo

Viêm âm đạo thường có nhiều loại khác nhau như: Viêm âm đạo do nấm candida gây ra, viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn, viêm âm đạo do trùng roi trichomonas...Mỗi một thể viêm âm đạo khác nhau sẽ có các loại thuốc tương ứng khác nhau. Cụ thể như sau:

Thuốc điều trị viêm âm đạo do nấm Candida

Khi phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm candida cần rửa âm đạo thường xuyên kết hợp với đặt thuốc và thuốc uống, sau đó kiểm tra lại và kiên trì điều trị 1-2 đợt nữa để tránh tái phát. Rất cần thiết phải điều trị cả bạn tình bằng viên uống để tránh tái nhiễm.

Chú ý: Tránh quan hệ tình dục trong 3-4 ngày để không lây truyền cho bạn tình.

Thuốc điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn cần dùng cả thuốc uống, rửa và thuốc đặt. Liều dùng như thế nào cần phải được thăm khám để biết được chính xác tình trạng bệnh từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ kê thuốc cho bạn.

Thuốc điều trị viêm âm đạo do trùng roi

Bệnh hay gặp vào thời kì trước hoặc sau kì kinh nguyệt, vì vậy để điều trị trùng roi cần kiên trì, sau kinh nguyệt tiếp tục điều trị 2-3 đợt mới khiến cho chứng viêm âm đạo không bị tái phát. Nên phối hợp điều trị đồng thời người có quan hệ tình dục để không bị truyền nhiễm tái phát khi giao hợp. Điều trị viêm âm đạo do trùng roi có thể chỉ cần dùng thuốc uống là được.

Lời khuyên: Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để sớm phát hiện được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn. Có thể khám theo định kỳ 3 tháng / 1 lần hoặc 6 tháng / 1 lần.

Trên đây là những loại thuốc điều trị viêm âm đạo theo từng loại mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?