Thu hẹp âm đạo có thật sự cần thiết không ?

Lượt xem: 1902
Đánh giá: 
Thu hẹp âm đạo có thật sự cần thiết không ?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Skhi sinh nở và qua thời gian, âm đạo của chị em phụ nữ thường giãn rộng. Vậy, khi âm đạo giãn rộng thì tiềm ẩn những nguy cơ gì ? Và có nên thu nhỏ âm đạo không ?

thu-hep-am-dao-co-that-su-can-thiet

Những nguy cơ từ âm đạo giãn quá rộng.

- Gây chóng già: Theo thống kê thì khi phụ nữ trên 30 tuổi thì âm đạo có nguy cơ giãn rộng. Và tùy theo mỗi người mà âm đạo giãn rộng ở mức độ khác nhau. Khi âm đạo rộng, khô rát, nhu cầu sinh lý giảm sút trở thành nỗi lo lắng của chị em phụ nữ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ chóng già khi qua tuổi 30.

- Dễ mắc các bệnh phụ khoa: Khi âm đạo giãn rộng là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập, lúc này chị em thường dễ mắc một số bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm vùng chậu mãn tính...

- Tăng nguy cơ bị sa tử cung: Âm đạo quá rộng, ảnh hưởng đến toàn bộ các mô vùng đáy chậu, có thể dẫn đến sa tử cung, mặt trước và sau âm đạo bị phồng lên. Nếu bệnh đã phát triển đến mức độ này, thì đây không chỉ là khó khăn trong cuộc sống của hai vợ chồng mà những ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân cũng hết sức rõ ràng, khó có thể tự giải quyết.

- Ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân: Âm đạo giãn rộng cũng là một trong những nguyên nhân sâu sa dẫn đến tình trạng hôn nhân dạng nứt. Bởi khi phụ nữ bị âm đạo rộng thì ham muốn tình dục giảm, dẫn đến tâm lý e ngại, cự tuyệt hoặc phản cảm. Làm cho người chồng cũng chán nản theo.

Từ những nguy cơ do âm đạo giãn rộng gây nên thì việc thu hẹp âm đạo ở chị em phụ nữ là điều cần thiết. Nó giúp cho đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Giúp người phụ nữ lấy lại sự tự tin của mình.

Trên đây là đôi điều về vấn đề "Âm đạo giãn rộng" và việc thu hẹp âm đạo ở chị em phụ nữ mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 1990386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?