Thế nào là bệnh sùi mào gà ?

Đánh giá:
Thế nào là bệnh sùi mào gà ?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 23 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1985

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội dễ mắc phải nhưng việc điều trị dứt điểm lại rất khó khăn. Có đến 98% người mắc bệnh sùi mào gà thường không chữa được dứt điểm mà thông thường chỉ được điều trị dứt điểm triệu chứng. Xoay quanh vấn đề về bệnh sùi mào gà có nhiều bạn đã gửi những thắc mắc đến cho chúng tôi như sau:

Xem thêm: Bệnh giang mai là gì ?

the-nao-la-benh-sui-mao-ga

Bạn Hương Giang - Hải Phòng có hỏi: Thưa bác sĩ thế nào là bệnh sùi mào gà ? Em có nghe đài báo nói khá nhiều về bệnh xã hội nhưng vẫn rất mô hồ. Đặc biệt là về bệnh sùi mào gà. Vậy bác sĩ có thể giúp em giải đáp thắc mắc này không ạ ? Em cảm ơn các bác sĩ.

Hay bạn Thanh Hùng có hỏi rằng: Bạn em vô tình để mắc bệnh sùi mào gà. Em rất lo lắng vì không biết cách phòng tránh như thế nào ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ.

Trên đây chỉ là hai trong số nhiều trường hợp thắc mắc về bệnh sùi mào gà gửi đến cho các bác sĩ phòng khám Thành Đức. Sau đây là những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám THiên Tâm dành cho câu hỏi của các bạn.

Trước hết, Hương Giang thân mến bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Vì sao nó được xếp vào loại bệnh xã hội ? Sùi mào gà được xem là bệnh xã hội bởi bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng đến toàn xã hôi, số người mắc bệnh sùi mào gà cao, và có tính chất lây lan nhanh có khả năng ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như sức khỏe của người bệnh....

Vậy thế nào là bệnh sùi mào gà ? Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục. Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường từ 2 đến 9 tháng. Biểu hiện của bệnh thường do những mụn sùi mọc ở vùng sinh dục, hậu môn. Đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ chông như mào gà, chỗ bị u nhú có thể gây ngứa hoặc có thể chảy máu. Sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn tới ung thư vùng sinh dục hay hậu môn.

Bạn Thanh Hùng thân mến, để phòng bệnh sùi mào gà tốt nhất bạn nên chung thủy một vợ một chồng, không nên có quan hệ bừa bãi, đặc biệt là với gái mại dâm. Vì bệnh sùi mào gà chưa có chủng phòng ngừa nên đây là con đường duy nhất để bạn không bị lây nhiễm bệnh.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám Thành Đức về những điều mà các bạn đã thắc mắc. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phòng khám Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 01662.285.888.  Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Xoay quanh vấn đề chữa bệnh sùi mào gà có rất nhiều thắc mắc do...
Những biến chứng thường gặp sau khi đốt sùi mào gà
Những biến chứng thường...
Hỏi: xin chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, do một lần quan hệ ngoài...
Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai
Bệnh sùi mào gà ở phụ...
Chào bác sĩ phòng khám Thành Đức! Hiện tôi đang mang thai ở tháng...
Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân của bệnh sùi...
Xoay quanh bệnh sùi mào gà chúng tôi đã nhận được khá nhiều thắc...
Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?
Bệnh sùi mào gà có nguy...
Chào bác sĩ. Tôi mới phát hiện mắc bệnh sùi mào gà do lây nhiễm từ...
Sùi mào gà ở miệng
Sùi mào gà ở miệng
Bệnh sùi mào gà ở miệng chắc hẳn là một trong những bệnh lý...