Tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt hay không?

Lượt xem: 19237
Đánh giá: 
Tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt hay không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng thụ thai gặp khó khăn ở nữ giới trong tuổi sinh sản. Các chị em thường thắc mắc về những triệu chứng khi mắc bệnh tắc vòi trứng và một trong số đó là câu hỏi tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt hay không? Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc này cho các chị em và bạn đọc có thể hiểu được vấn đề này.

Chào bác sĩ! Em đã lập gia đình được 6 tháng rồi. Mặc dù vợ chồng em có quan hệ đều đặn và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng tới giờ em vẫn chưa có em bé. Chồng em có đi khám thì sức khỏe của anh ấy bình thường. Và bác sĩ có nói nếu chồng em bình thường thì có thể do em bị tắc vòi trứng. Nhưng em vẫn thấy có kinh nguyệt hàng tháng. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết khi bị tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt không? Vợ chồng em đang rất mong có em bé do đó mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em ạ. (Bạn H – Hải Phòng).

Bài viết có thể bạn quan tâm
Kiểm tra vòi trứng có những cách nào?
Thông tắc vòi trứng như thế nào?

tắc vòi trứng có kinh nguyệt không

Trả lời: Về câu hỏi của bạn H sẽ được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp thắc mắc này cho bạn được rõ.
Bạn H thân mến. Tình trạng tắc vòi trứng thường hay gặp phải ở phụ nữ trong tuổi sinh sản. Trường hợp của bạn H kinh nguyệt vẫn thấy đều nhưng đã 6 tháng mà quan hệ đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có em bé thì cũng không loại trừ khả năng bạn đang gặp phải tình trạng bị tắc vòi trứng. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết chỉ có bệnh tắc vòi trứng mới dẫn tới khả năng khó thụ thai ở phụ nữ mà còn nhiều bệnh liên quan đến buồng trứng và tử cung khác có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Do đó, tình trạng của bạn H chúng tôi khuyên bạn nên sớm đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân thực sự từ đó sớm có biện pháp khắc phục. Còn về vấn đề “Khi bị tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt hay không?” các bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt hay không?

Khi bị tắc vòi trứng vẫn có thể có kinh nguyệt được. Có rất nhiều trường hợp phụ nữ bị tắc 1 hay cả 2 vòi vẫn xuất hiện kinh nguyệt bình thường. Những trường hợp này chiếm khoảng 60% về những trường hợp mắc tắc vòi trứng.

Trên lý thuyết thì nếu như bị tắc vòi trứng, trứng không ra đường tử cung thì dẫn đến không có kinh nguyệt. Nhưng trên thực tế thì chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng lớp nội mạc của tử cung bị bong tróc bởi sự tác động của estrogen và progesterone được tiết ra từ buồng trứng. Vì vậy có kinh nguyệt hay không thì sẽ không ảnh hưởng đến việc vòi trứng bị tắc.

Khi bị tắc vòi trứng thì trứng vẫn phát triển và chín bình thường. Bộ phận loa của vòi trứng vẫn sẽ nhận trứng về khi trứng đã chín. Hiện tượng vòi trứng bị tắc sẽ làm cản trở sự di chuyển của tinh trùng khi lên gặp trứng và sẽ ngăn trứng đã thụ tinh. Tình trạng này dẫn đến tình trạng khó thụ thai, mang thai ngoài tử cung. Các trứng khi đã chín và rụng mà không được thụ tinh sẽ được đào thải ra ngoài theo máu kinh.

Ngoài ra các chị em đều có 2 buống trứng và 2 vòi trứng. Nếu chỉ tắc 1 vòi trứng thì vòi còn lại vẫn sẽ hoạt động bình thường. Nếu như chị em bị tắc 1 vòi trứng thì vẫn có kinh nguyệt và khả năng mang thai. Tuy vậy thì tình trạng vòi trứng bị tắc vẫn sẽ có những ảnh hưởng đến kinh nguyệt như: Đau bụng kinh, lượng kinh nguyệt ra ít, rong kinh.

Bạn H thân mến. Như vậy là hiện tượng vòi trứng bị tắc vẫn sẽ có kinh nguyệt bình thường. Trường hợp mà bạn đang gặp phải thì cách tốt là bạn nên tới khám tại các phòng khám chuyên về phụ khoa để có thể được bác sĩ kiểm tra tình trạng của bạn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi theo số 0977.355.050 để được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí cho bạn.

Phòng khám Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội (). Hãy liên hệ bằng cách gọi điện đến số hotline hoặc nhấn vào mục bác sĩ tư vấn để sớm nhận được những giải đáp nhanh từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?