Tác hại của bệnh Herpes sinh dục

Đánh giá:
Tác hại của bệnh Herpes sinh dục
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 21 lượt đánh giá )
Lượt xem: 4533

Herpes sinh dục cũng như một số loại bệnh xã hội khác thường lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục. Herpes sinh dục thường có hai loại chủ yếu đó là: herpes simplex virus-1 (HSV-1) và herpes simplex virus -2 (HSV-2). Loại Herpes sinh dục 1 thường gây ra ở miệng còn Herpes sinh dục loại 2 thường gây ra ở bộ phận sinh dục. Vậy, biến chứng do Herpes sinh dục loại 2 gây ra có những tác hại như thế nào đối với sức khỏe của người bệnh ?

tac-hai-cua-benh-herpes-sinh-duc

Theo các bác sĩ phòng khám Thành Đức thì mụn rộp sinh dục không có tác hại gì nhiều cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh kéo dài và không được chữa trị thì có thể gây ra một số tác hại như sau:

  •  Nam giới khi bị bệnh Herpes sinh dục không có tác hại gì nhiều cho sức khỏe. Tuy nhiên, lại phát sinh nguy cơ lây nhiễm cho đối tác tình dục. Phụ nữ, khi có bệnh Herpes sinh dục khi mang thai có thể lây nhiễm sang em bé và gây một số nguy cơ có hại cho cả mẹ lẫn con như: gây sảy thai, chết lưu, đẻ non, nếu bào thai vần an toàn thì thai nhi phát triển cũng sẽ không được như bình thường, em bé sinh ra sẽ yếu , hệ thống thần kinh bị tổn hại.
  •  Nguy cơ gây ung thư: Virus Herpes sinh dục có khả năng gây ung thư rất cao. Điều này, đã được tổ chức WHO công nhận.
  •  Gây ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống của người bệnh: Herpes sinh dục có thể gây ngứa ngáy, khó chịu và cảm giác nóng rát cho người bệnh từ đó dẫn tới tâm lý bất an, và có thể dẫn tới nguy cơ ngại quan hệ tình dục đôi khi còn ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

Trên đây là một số những tác hại do bệnh Herpes sinh dục gây ra cho người bệnh mà các bác sĩ Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc về những bệnh xã hội khác như: Bệnh sùi mào gà, bệnh lậu hay bệnh giang mai...hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục
Thuốc chữa bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội ngày một xuất hiện càng...
Herpes sinh dục là gì ?
Herpes sinh dục là gì ?
Herpes sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes...
Virus HSV là gì? Có nguy hiểm không?
Virus HSV là gì? Có nguy hiểm...
Virus HSV là gì? Virus HSV có nguy hiểm không? vốn là những câu hỏi...
Mụn rộp sinh dục là gì ?
Mụn rộp sinh dục là gì ?
Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội khiến nhiều...
Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục
Hình ảnh của bệnh mụn...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục một...
Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục
Cách chữa trị bệnh mụn...
Hơn 1 tháng trở lại đây, tôi thường xuyên thấy mình có những nốt...