Sau khi sinh con bao lâu thì nên có quan hệ trở lại

Lượt xem: 6695
Đánh giá: 
Sau khi sinh con bao lâu thì nên có quan hệ trở lại
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  74 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Rất nhiều chị em lo lắng sau sinh con không đáp ứng chuyện phòng the đầy đủ cho chồng ngay, sẽ tạo điều kiện cho chồng “vụng trộm ở bên ngoài”. Vậy nên, băn khoăn “Sau sinh con bao lâu thì nên có quan hệ trở lại” được rất nhiều chị em quan tâm. Thậm chí có chị em vừa mới sinh xong chưa được bao lâu đã vội vã có quan hệ tình dục vì sợ chồng ngoại tình, hậu quả là gây ra những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, những tổn thương vùng kín và tổn thương sức khỏe nặng nề rất đáng tiếc. Bàn luận về vấn đề này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Sau khi sinh con bạn cần có thời gian hồi phục sức khỏe, hồi phục vết thương sau sinh, cho đến khi cơ thể bạn khỏe mạnh bình thường thì bạn mới nên có quan hệ tình dục trở lại”.

Có thể bạn muốn biết về:

sinh-con-sau-bao-lau-thi-nen-quan-he

Em chào bác sĩ! Em mới sinh bé được khoảng 2 tuần bằng phương pháp sinh mổ. Hiện tại vết mổ của em đã khô và tiêu chỉ, em đã đi lại bình thường. Tuy nhiên, đôi lúc em vẫn thấy cảm giác hơi cương khó chịu chỗ vùng bị mổ (chắc tại do lúc sinh mổ gây thuốc tê nên giờ em mới có cảm giác vậy). Em chưa nghĩ đến việc quan hệ tình dục thời điểm này nhưng ông xã em nhu cầu khá cao nên có vẻ hơi khó chịu vì quãng thời gian ở cữ này của em. Mặc dù chồng không nói nhưng qua biểu hiện thì em đoán biết được như vậy. Em rất lo lắng, chỉ sợ ông xã ra ngoài ngoại tình vì vợ chưa đáp ứng được nhu cầu. Mong bác sĩ cho biết “Sau sinh con bao lâu thì nên có quan hệ trở lại?. Em xin chân thành cảm ơn! M.M (Bắc Giang)

Bạn M thân mến!

Điều bạn quan tâm cũng là điều mà rất nhiều chị em khác quan tâm. Bác sĩ của phòng khám xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Sau khi sinh con bao lâu thì nên có quan hệ trở lại

Chúng tôi sẽ phân loại thành 2 trường hợp cụ thể để bạn và những chị em khác hiểu rõ hơn về vấn đề này:

Thứ: Sau khi sinh thường bao lâu thì nên có quan hệ trở lại

Phụ nữ sau sinh mất sức rất nhiều. Nhất là những chị em sinh thường phải trải qua quá trình đau đẻ rồi rặn đẻ, rạch tầng sinh môn... sẽ phải chịu những đơn đớn định về thể xác. Vì thế, sau sinh chị em cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe và để cơ quan sinh dục bình phục trở lại thì mới nên có quan hệ tình dục trở lại.

Chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Sau khi sinh thường khoảng 6 tuần thì bạn có thể quan hệ tình dục được. Đây là khoảng thời gian mà các chị em đã dần lấy lại được tinh thần, sức khỏe, những vết thương ở cơ quan sinh dục cũng đã hồi phục, sản dịch cũng không tiết ra nữa nên việc quan hệ tình dục có thể diễn ra được.

Thứ hai: Sau khi sinh mổ bao lâu thì nên có quan hệ trở lại

Cũng giống như các chị em sinh thường, sinh mổ cũng cần có thời gian để phục hồi sức khỏe và vết thương. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa chị em sinh mổ và sinh thường đó là mức độ ảnh hưởng của vùng kín. Sinh thường sẽ gây tổn hại đến vùng kín, nhiều chị em sinh xong do sợ cảm giác đau vì phải rạch tầng sinh môn đã rất e ngại việc quan hệ tình dục trở lại. Còn sinh mổ thì không gây ảnh hưởng gì đến vùng kín nhưng vết mổ cần phải có thời gian tương đối để hồi phục lại.

Thông thường, sinh mổ sẽ kiêng quan hệ tình dục lâu hơn là sinh thường. Tuy vùng kín của bạn không bị ảnh hưởng như sinh thường nhưng vết mổ đẻ khá dài nên bạn phải chờ đến khi tình trạng vết mổ khô hoàn toàn, tiêu chỉ, không còn cảm giác đau nữa thì mới nên nghĩ đến việc quan hệ tình dục. Bác sĩ của phòng khám Hưng Thịnh khuyến cáo: Sau sinh mổ khoảng 8 tuần thì bạn có thể quan hệ tình dục trở lại được.

Bạn M thân mến! Qua những phân tích trên của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh thì chắc bạn đã nắm rõ thông tin. Trường hợp của bạn là sinh mổ được 2 tuần, như vậy bạn và chồng chưa nên có quan hệ tình dục ngay. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn thì sau 8 tuần hoặc hơn 8 tuần hai bạn mới nên quan hệ tình dục trở lại. Việc quan hệ sớm sẽ rất nguy hiểm cho bạn, bạn có thể mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín, cổ tử cung, băng huyết hoặc tổn thương vết mổ... Bạn nên làm tốt công tác tư tưởng cho chồng, động viên chồng để anh ấy tạm thời quên đi nhu cầu cá nhân.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề “Sau khi sinh con bao lâu thì nên có quan hệ trở lại”, bạn vui lòng liên hệ số máy 0977.355.050 để được tư vấn cụ thể hơn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?