Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Lượt xem: 14744
Đánh giá: 
Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai? Bạn đã từng có quan hệ tình dục và băn khoăn không biết thời điểm phát hiện thai sớm nhất là như thế nào? Hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia phụ khoa về vấn đề này.

Thưa các chuyên gia! Cháu và bạn trai quan hệ cách đây ba hôm và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào? Cháu rất lo lắng không biết mình có thai hay không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai? Cháu xin cảm ơn! (Thu Thủy – Hà Nam)

sau-khi-quan-he-bao-lau-thi-biet-minh-co-thai

Bạn Thu Thủy thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ lời tư vấn tới bạn như sau:

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Theo các chuyên gia, điều kiện tiên quyết và bắt buộc để mang thai ở nữ giới là trứng phải gặp gỡ và thụ tinh với tinh trùng của nam giới. Tuy nhiên, một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới chỉ xảy ra hiện tượng rụng trứng một lần. Trong khi đó theo tính toán của các chuyên gia, trứng sau khi rụng có thể tồn tại được khoảng từ 12- 24h. Nhưng tinh trùng của nam giới ở trong cơ thể của nữ giới có thể tồn tại được tối đa khoảng 7 ngày.

Chính vì vậy, nếu bạn có quan hệ vào thời điểm rụng trứng hoặc gần với thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai của bạn sẽ cao. Ngược lại, càng xa thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ mang thai của nữ giới càng giảm đi.

Theo đó sau khi trứng và tinh trùng được gặp gỡ, trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển từ vòi trứng tới tử cung. Quãng đường từ vòi trứng tới tử cung khá dài và thường phải mất khoảng 6 – 8 ngày, trứng mới có thể tới tử cung và cấy thành công vào niêm mạc tử cung.

Quá tình cấy phôi thai có thể được biểu hiện bằng việc một số chị em xuất hiện máu báo thai.

Sau khi quá trình cấy phôi thai thành công, cơ thể của nữ giới sẽ tiết ra một lượng lớn HCG. Việc xuất hiện hormone HCG trong cơ thể là để phù hợp hơn với quá trình mang thai của nữ giới. Đặc biệt, nồng độ HCG sẽ liên túc tăng lên cao gấp đôi trong vòng từ 2 – 3 ngày sau khi phôi thai được cấy vào tử cung.

Sử dụng que thử thai để kiểm chứng nồng độ HCG trong cơ thể thông qua nước tiểu là một trong những biện pháp phát hiện thai nhi sớm và phổ biến mà nhiều nữ giới sử dụng.

Nồng độ HCG trên 25 mIU sẽ cho kết quả que thử lên hai vạch và đó là dấu hiệu cho thấy khả năng mang thai của bạn và ngược lại.

Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh, sau quan hệ từ 10 – 15 ngày, bạn có thể sử dụng que thử thai để nhận biết tình hình sức khỏe của mình. Hoặc sau khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày là thời điểm thử thai tương đối thích hợp ở nữ giới.

Ngoài ra, các chị em cũng có thể thông qua một số dấu hiệu mang thai sớm ở nữ giới như:

- Máu báo thai xuất hiện khoảng 7 – 8 ngày sau khi có quan hệ tình dục.

- Cơ thể mệt mỏi, ốm nghén, buồn nôn.

- Tăng kích thước ngực, kèm theo cảm giác căng tức khó chịu.

- Thân nhiệt luôn duy trì ở mức cao.

- Liên tục có cảm giác buồn tiểu tiện.

- Khí hư đặc hơn bình thường nhằm ngăn cản các yếu tố tác động bên ngoài vào buồng trứng.

- Nhạy cảm với mùi lạ.

Đối với trường hợp của bạn Thu Thủy, bạn có tiết lộ với chúng tôi là bạn và bạn trai đã quan hệ được khoảng 3 ngày và không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi thêm vài ngày nữa và sử dụng que thử thai để kiểm chứng sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra bằng xét nghiệm máu hoặc siêu âm.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Thu Thủy: Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai? Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo những thông tin dưới đây để sớm nhận được những tư vấn nhanh nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website này để được tư vấn nhanh nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?