Ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không?

Lượt xem: 79591
Đánh giá: 
Ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt là một trong những hiện tượng bất thường mà rất nhiều nữ giới gặp phải. Chính vì vậy, trong thời gian gần đây có rất nhiều chị em thường xuyên thắc mắc với các chuyên gia chúng tôi về vấn đề này và mong muốn được tư vấn.

Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Cháu năm nay 25 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của cháu trước đây khá đều và thường kéo dài khoảng 30 ngày. Gần đây, trước ngày nguyệt san khoảng 3 ngày, cháu thấy khí hư của mình có màu nâu đỏ nhưng không có mùi. Cháu rất lo lắng không biết đó có phải là dấu hiệu bệnh phụ khoa hay không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Hoàng Lan – Hải Phòng)

ra-khi-hu-co-mau-nau-truoc-ky-kinh-nguyet-co-sao-khong

Bạn Hoàng Lan thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều nữ giới quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Ngay sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không?

Ra khí hư màu nâu là một trong những hiên tượng khí hư bất thường mà rất nhiều chị em gặp phải.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng khí hư có màu nâu đỏ, trong đó bao gồm những nguyên nhân sinh lý và bệnh lý.

Muốn xác định được nguyên nhân dẫn tới khí hư có màu nâu đỏ và khí hư có màu nâu đỏ có sao không? Cần căn cứ vào các đặc tính đi kèm với hiện tượng khí hư để đưa ra kết luận.

Trong trường hợp của bạn Hoàng Lan, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn gặp phải hiện tượng ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt.

Các chuyên gia cho biết: Ra khí hư có màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có thể xuất phát từ ba nguyên nhân chủ yếu như sau:

Thứ: Do chu kỳ kinh nguyệt sớm

Trước ngày nữ giới bắt đầu bước vào chu kỳ kinh nguyệt, hàm lượng estrogen và progesterone sẽ giảm dần. Cùng với đó, quá trình tưới máu và làm dày niêm mạc của tử cung cũng không còn tiếp diễn.

Điều này làm cho niêm mạc tử cung dần thoái hóa và bong ra trong những ngày nguyệt san.

Hàm lượng Protaglandin được sản sinh trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ kích thích lên các cơ tử cung, nhằm thúc đẩy co bóp và tống máu kinh ra ngoài được thuận lợi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp: Vào thời điểm trước kỳ nguyệt san, do niêm mạc tử cung thoái hóa sớm, bong ra và lẫn vào với khí hư, nên một số chị em sẽ có hiện tượng ra khí hư có màu nâu đỏ không mùi trước chu kỳ kinh nguyệt.

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và nữ giới không cần phải quá lo lắng.

Thứ hai: Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng biến đổi màu sắc khí hư và dẫn tới khí hư có màu nâu đỏ.

Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng rối loạn nội tiết tố như sau:

- Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc điều hòa kinh nguyệt

- Có chế độ dinh dưỡng không phù hợp.

- Thường xuyên bị lo âu, căng thẳng quá mức…

Ở mức độ nhẹ, tình trạng rối loạn nội tiết tố có thể khắc phục được khi các chị em cải thiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp.

Ngược lại, nếu tình trạng rối loạn nội tiết tố của bạn diễn ra nghiêm trọng hơn, bệnh nhân nên tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám, tìm hiểu nguyên nhân và định hướng điều trị phù hợp.

Thứ ba: Có thai

Nếu bạn có quan hệ tình dục và bị ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, nhưng sau đó bị chậm kinh, bặt kinh… Thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang có thai.

Sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ di chuyển vào bên trong và thụ tinh với trứng để tạo thành trứng đã thụ tinh. Sau một thời gian, trứng đã thụ tinh sẽ nhanh chóng làm tổ tại tử cung.

Trong quá trình làm tổ đó, trứng đã thụ tinh sẽ làm bong ra một phần nhỏ niêm mạc tử cung và chảy ra ngoài, từ đó tạo thành khí hư có màu nâu đỏ không có mùi.

Bạn Hoàng Lan thân mến! Trong trường hợp của bạn, chúng tôi cho rằng: Bạn không nên quá lo lắng, vì khí hư có màu nâu đỏ không mùi ra trước kỳ kinh là hiện tượng không đáng lo ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và kiểm tra sức khỏe. Điều này không chỉ giúp bạn yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe, mà còn sớm phát hiện những bất thường để có các giải pháp ứng phó phù hợp.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không?  Nếu bạn còn thắc mắc hãy chia sẻ với chúng tôi trên wedsite:… hoặc gọi tới số: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ()

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?