Quan hệ trong ngày có kinh nguyệt có sao không?

Lượt xem: 20155
Đánh giá: 
Quan hệ trong ngày có kinh nguyệt có sao không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Quan hệ trong ngày có kinh nguyệt có sao không? là một vấn đề với rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Liệu quan hệ khi đang có kinh nguyệt có tốt không? Những ảnh hưởng mà chị em có thể gặp phải nếu xảy ra quan hệ trong khoảng thời gian hành kinh là gì? Sau đây sẽ là những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dành cho các bạn.

Em năm nay 25 tuổi và em mới lập gia đình được 3 tháng. Chồng em vì công việc nên phải thường xuyên xa nhà và chỉ vài tuần mới về 1 lần. Do xa nhau nhiều cho nên bọn em thường có quan hệ nhiều hơn khi vợ chồng được gần nhau. Lần gần đây anh ấy về đúng dịp em đang hành kinh. Nhưng vì chiều chồng chúng em vẫn có quan hệ như bình thường. Sau khi quan hệ em thấy máu kinh có mùi hôi hôi. Vậy bác sĩ có thể cho em hỏi “quan hệ trong ngày có kinh có sao không?” Em đang rất băn khoăn. Vì vậy, rất mong sớm có được câu trả lời từ bác sĩ ạ. Em xin cảm ơn! (Bạn H – Hòa Bình)

Quan hệ trong ngày có kinh có sao không

Chào bạn H, thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp sau đây.

Bạn H thân mến! Vấn đề mà bạn đang thắc mắc đã có rất nhiều chị em phụ nữ gửi đến cho phòng khám. Việc bạn đang có kinh nguyệt mà vẫn có quan hệ với chồng sẽ tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng xấu đến bạn. Vậy, ảnh hưởng đó là những gì? Mời bạn theo dõi những mục ở dưới đây nhé.

Quan hệ trong ngày có kinh có làm sao không?

Quan hệ trong ngày có kinh thường không được khuyến khích bởi vì những ảnh hưởng tiêu cực sau đây:

Ảnh hưởng tiêu cực của việc quan hệ trong ngày có kinh

Vấn đề viêm nhiễm sinh dục: Trong những ngày hành kinh thì niêm mạc âm đạo của các chị em sẽ rất dễ bị tổn thương, thêm vào đó máu kinh chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Và thời điểm này cổ tử cung sẽ mở ra để cho kinh nguyệt đi qua, từ đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn đi sâu vào khoang chậu.

Thời gian này thì niêm tử cung sẽ khá nhạy cảm, và sẽ dễ bị tổn thương. Khi giao hợp mạnh có thể sẽ làm cho niêm mạc bị rách và dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của các chị em phụ nữ.

Vì vậy quan hệ tình dục trong những ngày này sẽ không tốt cho sức khỏe của các chị em. Các nguy cơ bị viêm nhiễm đường sinh dục và mắc các bệnh lây qua đường tình dục sẽ cao hơn những ngày thường.

Vấn đề tránh thai: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc quan hệ trong những ngày kinh nguyệt sẽ là một cách tốt để không mang thai. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi vì quan hệ trong thời gian này vẫn có thể có thai dù khả năng là thấp.Những phụ nữ có vòng kinh không ổn định thì khả năng mang thai sẽ cao hơn.

Vấn đề vệ sinh và mỹ quan: Trong khi quan hệ thì máu kinh có thể chảy ra và gây mất vệ sinh cũng như mỹ quan, có thể sẽ tạo ấn tượng xấu và giảm hứng thú về tình dục cho đối phương trong những lần sau. Vì vậy trước khi quan hệ thì 2 người nên chuẩn bị tâm lý và vệ sinh tốt trước và sau khi quan hệ.

Trên đây là những ảnh hưởng tiêu cực của việc quan hệ trong ngày có kinh. Tuy nhiên ngoài những ảnh hưởng tiêu cực ra thì cũng sẽ có ảnh hưởng tích cực trong vấn đề này.

Ảnh hưởng tích cực khi quan hệ trong ngày kinh

Việc quan hệ trong ngày kinh sẽ giúp các chị em giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) nếu như người phụ nữ lên đỉnh. Khi đạt cực khoái sẽ giúp giải phóng ra endorphin, đây vốn được xem là thuốc giảm đau và cải thiện thiện tình trạng tự nhiên cho các chị em. Các chị em sẽ giảm được những cơn đau bụng kinh, nhức đầu hay khó chịu.

Lời khuyên của chuyên gia:

Việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe của các chị em. Vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quan hệ, nếu như các chị em là người dễ mẫn cảm và vùng kín dễ viêm nhiễm thì không nên quan hệ trong những ngày kinh. Đối với những chị em khác thì nếu có nhu cầu quan hệ cần phải quan hệ nhẹ nhàng, sử dụng biện pháp an toàn, vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ.

Như vậy, từ những thông tin trên chúng tôi tin rằng bạn H cũng như nhiều bạn nữ đang có chung thắc mắc hiểu được phần nào về những ảnh hưởng tiêu cực và tích cực khi có quan hệ trong ngày hành kinh. Bạn H thân mến! sau khi quan hệ xong bạn nhận thấy máu kinh có mùi hôi hôi cũng là điều bình thường nhé. Nếu như bạn không thấy vùng kín có những triệu chứng bất thường khác như: ngứa âm đạo, đau bụng dưới, kinh nguyệt ra nhiều hoặc ra ít bất thường….thì không cần quá lo lắng. Trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là tất cả những lời giải đáp dành cho bạn H của chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề quan hệ trong ngày kinh có sao không. Nếu như bạn nào còn có những thắc mắc cần được giải đáp hãy gọi ngay cho các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để sớm nhận được những giải đáp từ các chuyên gia.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?