Điều trị viêm vùng chậu như thế nào?

Lượt xem: 7267
Đánh giá: 
Điều trị viêm vùng chậu như thế nào?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Điều trị viêm vùng chậu như thế nào để có hiệu quả cao? Các bác sĩ Hưng Thịnh cho biết khi điều trị các bệnh phụ khoa đặc biệt là bệnh viêm vùng chậu người bệnh trước tiên cần phải được thăm khám kỹ càng trước. Sau đó dựa vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định những cách điều trị bệnh hiệu quả. Bài viết này các bác sĩ sẽ dành để chỉ ra những cách điều trị bệnh viêm vùng chậu hiệu quả hiện nay.

dieu-tri-viem-vung-chau

Các phương pháp điều trị viêm vùng chậu

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị bệnh viêm vùng chậu chủ yếu là phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa. Căn cứ vào mức độ, nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm vùng chậu, mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho nữ giới những phương pháp điều trị phù hợp, nhằm mang tới hiệu quả điều trị cao và ít biến chứng.

Điều trị bệnh viêm vùng chậu nội khoa

Điều trị viêm vùng chậu nội khoa là cách điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị. Sau khi thăm khám người bệnh sẽ được chỉ định một số loại thuốc phù hợp để điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết chữa viêm vùng chậu bằng thuốc chỉ nên áp dụng với những trường hợp bị viêm vùng chậu mức độ nhé. Và phương pháp này chỉ các tác dụng điều trị chứ không có khả năng phục hồi những tổn thương diễn ra trong cơ quan sinh sản. Chính vì thế mà việc điều trị cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt.

Một số nguyên tắc trong khi điều trị bệnh viêm vùng chậu:

- Một số loại thuốc kháng sinh có thể giúp cho các triệu chứng viêm vùng chậu biến mất, nhưng chưa khỏi hẳn. Chính vì vậy trong quá tình sử dụng thuốc, kể cả khi bạn không còn thấy các triệu chứng của bệnh, nhưng vẫn phải tiếp tục sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

-  Đặc biệt bạn cần tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe, đồng thời xin ý kiến của bác sĩ trước khi ngừng điều trị.

- Nữ giới tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc, vì không chỉ không đạt được mục đích chữa bệnh, mà còn tăng nguy cơ nhờn thuốc kháng sinh. Từ đó việc điều trị sau này, sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

- Nên điều trị cùng với bạn tình của mình và khi bạn có quan hệ tình dục lại với bạn tình của mình, hãy chắc chắn cả hai bạn đều đã hoàn tất việc điều trị.

Điều trị viêm vùng chậu bằng ngoại khoa

Hiện nay, để điều trị bệnh viêm vùng chậu hiệu quả các phòng khám đã đưa vào phương pháp điều trị bằng máy đa chức năng HGP-1000.

Đây là giải pháp tổng hợp các phương pháp điều trị viêm vùng chậu, nhằm đạt được mục đích cao trong quá trình chữa bệnh. Trong đó bao gồm các phương pháp như: Điều trị bằng điện, điều trị bằng nhiệt, kết hợp với từ trường, các biện pháp massage và sử dụng thuốc khi cần thiết.

may-dieu-tri-viem-vung-chau

Điều trị bằng điện: Là phương pháp lợi dụng sự linh động của các ion điện, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu và bạch cầu. Quá trình tuần hoàn này sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm viêm, tiểu sưng, có lợi cho việc ngăn ngừa các triệu chứng sưng đau tại vùng chậu.

Điều trị bằng nhiệt: Nhiệt độ sẽ kích thích sự trao đổi chất và tuần hoàn máu, từ đó máu và các chất dinh dưỡng sẽ được vận chuyển tới các mô. Nhằm nâng cao sức đề kháng của các mô, chống lại nguy cơ viêm nhiễm. Cải thiện được đặc tính của các mô và tế bào, sẽ góp phần điều trị bệnh viêm vùng chậu hiệu quả.

Điều trị bằng từ trường kết hợp với các biện pháp massage, sẽ góp phần làm tăng hiệu quả hấp thụ của thuốc, thư giãn các cơ, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho các mô cơ và tế bào trong vùng chậu. Từ đó vừa điều trị, vừa phục hồi chức năng của các cơ quan trong vùng chậu.

Phương pháp điều trị viêm vùng chậu bằng sử dụng máy điều trị đa chức năng HGP – 1000 là một trong những giải pháp điều trị viêm vùng chậu hiệu quả hiện nay.

Phương pháp này áp dụng được cả với những bệnh nhân bị viêm vùng chậu mãn tính và góp phần bảo vệ, cũng như phục hồi khả năng sinh sản cho nữ giới.

Trên thực tế, sử dụng máy điều trị đa chức năng HGP – 1000 đã trả lại cho hàng trăm chị em khả năng sinh sản bình thường.

Như vậy, ở trên các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh vừa đưa ra hai cách điều trị viêm vùng chậu thường được áp dụng hiện nay. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với nhiều chị em phụ nữ đang gặp phải bệnh viêm vùng chậu. Mọi thắc mắc về cách điều trị hay những vấn đề khác về bệnh viêm vùng chậu hãy gọi ngay các bác sĩ chuyên khoa theo những cách sau:

Phòng khám Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội (). Hãy liên hệ bằng cách gọi điện đến số hotline hoặc nhấn vào mục bác sĩ tư vấn để sớm nhận được những giải đáp nhanh từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?