Phương pháp điều trị viêm vùng chậu

Đánh giá:
Phương pháp điều trị viêm vùng chậu
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 20 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2716

Điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ là điều luôn được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, có khá là nhiều chị em đang gặp phải bệnh phụ khoa mà không tìm được giải pháp chữa trị hiệu quả. Đặc biệt là khi mắc các bệnh ở vùng chậu. Hôm nay, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ chỉ ra cho bạn một số phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm vùng chậu.

Tham khảo thêm:

dieu-tri-viem-vung-chau

Phương pháp điều trị bệnh viêm vùng chậu

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị bệnh viêm vùng chậu chủ yếu là phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa. Căn cứ vào mức độ, nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm vùng chậu, mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho nữ giới những phương pháp điều trị phù hợp nhất, nhằm mang tới hiệu quả điều trị cao và ít biến chứng.

Điều trị viêm vùng chậu bằng nội khoa

Là phương pháp sử dụng thuốc trong điều trị bệnh viêm vùng chậu. Theo các chuyên gia, việc điều trị viêm vùng chậu bằng thuốc đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc và hướng dẫn sử dụng của các bác sĩ chuyên khoa.

Một số loại thuốc kháng sinh có thể giúp cho các triệu chứng viêm vùng chậu biến mất, nhưng chưa khỏi hẳn. Chính vì vậy trong quá tình sử dụng thuốc, kể cả khi bạn không còn thấy các triệu chứng của bệnh, nhưng vẫn phải tiếp tục sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt bạn cần tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe, đồng thời xin ý kiến của bác sĩ trước khi ngừng điều trị.

Nữ giới tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc, vì không chỉ không đạt được mục đích chữa bệnh, mà còn tăng nguy cơ nhờn thuốc kháng sinh. Từ đó việc điều trị sau này, sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Nên điều trị cùng với bạn tình của mình và khi bạn có quan hệ tình dục lại với bạn tình của mình, hãy chắc chắn cả hai bạn đều đã hoàn tất việc điều trị.

Sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm vùng chậu chủ yếu được áp dụng với những bệnh nhân bị viêm vùng chậu cấp độ nhẹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, điều trị viêm vùng chậu bằng thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng điều trị, mà không thể phục hồi được những tổn thương đã diễn ra trong cơ quan sinh sản. Chính vì vậy phải điều trị càng sớm càng tốt.

Có thể bạn muốn biết về: Hiện tượng tắc vòi trứng ở phụ nữ

Điều trị viêm vùng chậu bằng ngoại khoa

Hiện nay, phương pháp điều trị viêm vùng chậu tiên tiến và hiện đai nhất là sử dụng máy điều trị đa chức năng HGP – 1000.

Đây là giải pháp tổng hợp các phương pháp điều trị viêm vùng chậu, nhằm đạt được mục đích cao nhất trong quá trình chữa bệnh. Trong đó bao gồm các phương pháp như: Điều trị bằng điện, điều trị bằng nhiệt, kết hợp với từ trường, các biện pháp massage và sử dụng thuốc khi cần thiết.

may-dieu-tri-viem-vung-chau

Điều trị bằng điện: Là phương pháp lợi dụng sự linh động của các ion điện, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu và bạch cầu. Quá trình tuần hoàn này sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm viêm, tiểu sưng, có lợi cho việc ngăn ngừa các triệu chứng sưng đau tại vùng chậu.

Điều trị bằng nhiệt: Nhiệt độ sẽ kích thích sự trao đổi chất và tuần hoàn máu, từ đó máu và các chất dinh dưỡng sẽ được vận chuyển tới các mô. Nhằm nâng cao sức đề kháng của các mô, chống lại nguy cơ viêm nhiễm. Cải thiện được đặc tính của các mô và tế bào, sẽ góp phần điều trị bệnh viêm vùng chậu hiệu quả.

Điều trị bằng từ trường kết hợp với các biện pháp massage, sẽ góp phần làm tăng hiệu quả hấp thụ của thuốc, thư giãn các cơ, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho các mô cơ và tế bào trong vùng chậu. Từ đó vừa điều trị, vừa phục hồi chức năng của các cơ quan trong vùng chậu.

Phương pháp điều trị viêm vùng chậu bằng sử dụng máy điều trị đa chức năng HGP – 1000 là một trong những giải pháp điều trị viêm vùng chậu hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp này áp dụng được cả với những bệnh nhân bị viêm vùng chậu mãn tính và góp phần bảo vệ, cũng như phục hồi khả năng sinh sản cho nữ giới.

Trên thực tế, sử dụng máy điều trị đa chức năng HGP – 1000 đã trả lại cho hàng trăm chị em khả năng sinh sản bình thường.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức Hà Nội về phương pháp điều trị bệnh viêm vùng chậu. Những chia sẻ của các chuyên gia, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm các thông tin và điều trị viêm vùng chậu hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662.285.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm vùng chậu và những biểu hiện thường gặp
Viêm vùng chậu và những...
Triệu chứng viêm vùng chậu là một trong những dấu hiệu bất...
Phòng bệnh viêm vùng chậu như thế nào ?
Phòng bệnh viêm vùng chậu...
Phòng tránh bệnh viêm vùng chậu là một trong những việc làm rất quan...
Viêm vùng chậu có nguy hiểm không ?
Viêm vùng chậu có nguy hiểm...
Viêm vùng chậu ở nữ giới là một trong những mối đe dọa trực...