Phòng và điều trị nấm âm đạo như thế nào ?

Lượt xem: 15186
Đánh giá: 
Phòng và điều trị nấm âm đạo như thế nào ?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  39 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Phòng và điều trị nấm âm đạo như thế nào cho hiệu quả ? Khi chị em phụ nữ đã chắc chắn rằng mình bị nhiễm nấm âm đạo thì cần nhanh chóng điều trị để bệnh không có những biến chứng. Sau đây, bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra cho bạn cách điều trị nấm âm đạo cũng như phòng ngừa nấm Candidas hiệu quả nhất.

Bài viết bạn nên xem:

phong-va-dieu-tri-nam-am-dao-nhu-the-nao

1. Cách điều trị nấm âm đạo.

  • Sử dụng kem và thuốc đặt âm đạo

Nếu bạn nhiễm nấm, nấm candidas sẽ ở trên da của âm hộ và cũng ở trong âm đạo. Vì vậy bạn cần:

- Một kem kháng sinh chống nấm để diệt nấm ở da và âm hộ.

- Một thuốc đặt âm đạo chống nấm

- Có rất nhiều loại kem và thuốc đặt âm đạo kháng sinh chống nấm. Tất cả các thuốc này tương tự nhau và có hiệu quả hơn kém nhau không nhiều

- Khoảng 15% những điều trị này có thể gây ra cảm giác bỏng rát hoặc kích ứng sau khi bôi kem. Nhiều thuốc kháng sinh chống nấm và thuốc đặt âm đạo có thể làm hư hại bao cao su và màng ngăn âm đạo.

  • Sử dụng thuốc uống.

Có thể điều trị nấm bằng cách uống thuốc. Thuốc này cần được các bác sĩ có chuyên môn kê và chỉ định cho chị em phụ nữ. Mặc dù sử dụng thuốc uống là cách đơn giản để điều trị nấm cho chị em phụ nữ nhưng nó thường có những tác dụng phụ. Chính vì vậy, thông thường thuốc uống chỉ được sử dụng trong trường hợp nấm tái đi tái lại nhiều lần.

2. Phòng bệnh nấm âm đạo như thế nào ?

Để phòng bệnh nấm âm đạo hiệu quả nhất thì chị em phụ nữ cần phải làm cho điều kiện sống của nấm khó khăn. Chị em cần thực hiện tốt những điều cơ bản sau:

  • Tránh kích ứng cho âm hộ, âm đạo: Chị em không nên tắm bồn, xà phòng thơm, những chất tẩy mùi và thụt rửa âm đạo sâu, mạnh.
  • Giữ khu vực âm đạo luôn khô thoáng: nấm candidas là loại nấm ưa ấm áp và ẩm ướt chính vì vậy chị em phụ nữ nên giữ cho âm đạo, âm hộ luôn khô thoáng, sạch sẽ. Chị em nên lau khô thật cẩn thận sau khi tắm hoặc rửa.
  • Tránh mặc những quần lót chật bằng những sợi tổng hợp. Thay vào đó nên chọn những quần lót rộng hơn một chút và chất liệu bằng cotton hoặc sợi bông.
  • Tránh dùng thuốc kháng sinh kéo dài, bởi thời gian dùng kháng sinh càng dài thì nguy cơ nhiễm nấm càng cao.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra về vấn đề điều trị và phòng bệnh nấm âm đạo cho chị em phụ nữ. Nếu bạn còn có những thắc mắc về các bệnh phụ khoa khác cần được các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?