Phòng tránh bệnh lậu như thế nào ?

Lượt xem: 2327
Đánh giá: 
Phòng tránh bệnh lậu như thế nào ?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Phòng tránh bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác là một trong những việc nên làm. Nhưng việc này không hề đơn giản và không phải ai cũng biết cách phòng ngừa bệnh để đến lúc nhiễm bệnh thì mới tìm cách để phòng bệnh. Hiểu được thực trạng này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã đưa ra một số những lưu ý nhằm giúp bạn phòng bệnh lậu một cách hiệu quả hơn.

Bài viết nên xem: Triệu chứng của giang mai.

phong-benh-lau-nhu-the-nao

  • Thứ nhất: Cần phải giáo dục sức khỏe cho mọi người, tuyên truyền các biến chứng nguy hiểm và triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới và triệu chứng bệnh lậu ở nam giới để mọi người có thể nhận biết được độ nguy hiểm và cách thức lây bệnh cũng như những triệu chứng để tránh xa bệnh lậu.
  • Thứ hai: Cần giữ gìn vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục, nhất là trước khi quan hệ và sau khi quan hệ đều phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Cần sử dụng các biện pháp phòng tránh như bao cao su khi quan hệ với người lạ hoặc người mắc bệnh.
  • Thứ ba: Bạn không nên dùng chung khăn tắm, đồ lót với người khác. Bởi ngoài việc lây truyền qua con đường tình dục thì bệnh lậu rất dễ lây qua việc tiếp xúc với những đồ dùng cá nhân của người bị bệnh.
  • Thứ tư: Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng để bảo vệ bạn và cả bạn tình.
  • Thứ năm: Thực hiện nguyên tắc chung thủy 1 vợ 1 chồng. Bởi khi một người hoặc vợ hoặc chồng bị bệnh thì nguy cơ lây nhiễm cho cả hai rất cao.
  • Thứ sáu: Nếu bạn bị mắc bệnh lậu thì bạn không nên quan hệ tình dục tránh lây bệnh cho người khác và phải điều trị bệnh dứt điểm tránh nhiễm lại bệnh.
  • Thứ bảy: Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đi khám ngay để phát hiện sớm các bệnh và điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Phòng bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác yêu cầu ý thức của mọi người rất cao. Bởi một phút bồng bột, bạn có thể làm hại đến chính bản thân mình cũng như những người thân yêu của bạn. Trên đây là một số lưu ý để phòng tránh bệnh lậu mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra. Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ tìm ra cho mình cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?