Phòng bệnh Herpes sinh dục như thế nào ?

Đánh giá:
Phòng bệnh Herpes sinh dục như thế nào ?
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 11 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2329

Herpes sinh dục là một trong những bệnh dễ lây nhiễm nhất trong các bệnh xã hội. Bệnh có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc trực tiếp khi vẫn còn các sang thương. Hiện nay, đa số mọi người vẫn cho rằng Herpes sinh dục chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục. Tuy nhiên thực tế lại không như vậy. Herpes sinh dục có thể lây nhiễm qua nhiều đường như: irut Herpes còn gây bệnh cả quanh miệng, môi, ngón tay và một số nơi khác. Vậy, để phòng bệnh Herpes sinh dục một cách hiệu quả nhất bạn cần lưu ý những gì ? Sau đây các bác sĩ phòng khám Thành Đức sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

phong-benh-mun-rop-sinh-duc-nhu-the-nao

  • Do bệnh Herpes sinh dục có thể lây nhiễm qua con đường trực tiếp nên bạn tuyệt đối không nên chạm vào vùng có sang thương của chính mình và người khác như: hôn hít, sờ, chạm.
  •  Bạn tuyệt đối không nên sử dụng chung những đồ dùng cá nhân với người khác như: bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn lau mặt, ly uống nước cũng như chén, đũa, muỗng, son môi hay phấn trang điểm và kể cả khăn ướt...
  • Bạn nên thực hiện vệ sinh tay sạch sẽ khi bôi thuốc xong để tránh lây nhiễm sang những chỗ khác cho bản thân và cho người khác.
  • Không sờ lên mắt và không nên dùng nước miếng để làm ướt kính áp tròng.
  • Tuyệt đối bạn không nên để che lấp nhũng mụn rộp này mà dùng các loại kem, phấn trang điểm bởi những loại kem và phấn trang điểm này có thể làm cho vết thương bị nhiễm trùng và bệnh tình của bạn trở nên nặng hơn.
  • Và điều quan trọng cũng như cần thiết nhất là bạn không nên quan hệ tình dục một cách bừa bãi để tránh lây nhiễm bệnh herpes sinh dục cũng như những bệnh xã hội khác như: bệnh giang mai, bệnh lậu hay sùi mào gà.

Phòng bệnh là việc làm cần thiết để hạn chế đến mức tối đa khả năng nhiễm những bệnh nguy hiểm. Đôi khi chỉ một thói quen tốt nhỏ thôi cũng đủ giúp bạn tránh được những bệnh xã hội nguy hiểm.

Trên đây là một số những lưu ý để phòng tránh bệnh Herpes sinh dục mà các bác sĩ phòng khám Thành Đức đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc về các loại bệnh xã hội khác như: lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà hay bệnh mụn rộp sinh dục...hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh Herpes sinh dục
Triệu chứng của bệnh...
Herpes sinh dục là một trong những dạng bệnh xã hội. Bệnh thường do...
Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục
Cách chữa trị bệnh mụn...
Hơn 1 tháng trở lại đây, tôi thường xuyên thấy mình có những nốt...
Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục
Hình ảnh của bệnh mụn...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục một...
Xét nghiệm virus HSV là gì? Xét nghiệm ở đâu?
Xét nghiệm virus HSV là gì?...
Xét nghiệm virus HSV là gì? Xét nghiệm ở đâu? Là thắc mắc của các...
Tác hại của bệnh Herpes sinh dục
Tác hại của bệnh Herpes...
Herpes sinh dục cũng như một số loại bệnh xã hội khác thường lây...
Mụn rộp sinh dục là gì ?
Mụn rộp sinh dục là gì ?
Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội khiến nhiều...