Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được ?

Đánh giá:
Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được ?
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 13 lượt đánh giá )
Lượt xem: 13750

Chào bác sĩ.

Em có đi bỏ thai bằng thuốc được 2 tuần. Em có đến cơ sở phá thai và đã đi tái khám trở lại rồi và sức khỏe của em đã hoàn toàn bình thường. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi phá thai thì sau bao lâu có thể quan hệ trở lại được ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. (Minh Hà - Hà Nội).

pha-thai-sau-bao-lau-thi-quan-he-duoc

Minh Hà thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa dành cho thắc mắc của bạn.

Không riêng gì Minh Hà mà nhiều bệnh nhân phá thai đã có cùng thắc mắc giống như bạn. Thời gian sau khi phá thai là thời gian nhạy cảm cả về mặt tâm lý của người phụ nữ lẫn sinh lý của chị em. Để đảm bảo sức khỏe cho chị em thì bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cũng như kiêng kị một số thứ. Đặc biệt là vấn đề quan hệ tình dục sau khi phá thai.

Các bác sĩ phụ khoa khuyên rằng, phụ nữ chỉ nên có quan hệ tình dục trở lại sau ít nhất 1 tháng sau khi phá thai. Nếu bạn có quan hệ sớm hơn thì không chỉ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao mà nó còn có thể gây nên những viêm nhiễm phụ khoa cho chính bản thân chị em.

Phá thai được coi là bắt đầu lại của một chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, sau khoảng thời gian từ 4-8 tuần kinh nguyệt bạn nữ sẽ trở lại. Đây cũng là khoảng thời gian để hoạt động nội tiết tố của cơ thể bạn nữ trở lại và hoạt động một cách bình thường. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này nếu bạn nữ có quan hệ trở lại và chủ quan không dùng các biện pháp tránh thai an toàn thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là rất cao.

Nếu trường hợp sau 4-8 tuần mà chị em phụ nữ chưa có kinh nguyệt trở lại thì bạn nữ cần nên đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân kinh nguyệt chưa trở lại để kịp thời có những biện pháp xử lý.

Giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất sau khi nạo phá thai các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ đưa ra một số điều cơ bản cần tránh làm sau khi phá thai như sau:

  • Bạn nữ sau khi phá thai cần được nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe chính vì vậy, bạn tuyệt đối bạn không nên làm việc ngay.
  • Đi du lịch hoặc những chuyến đi đường dài cũng là một trong những điều cấm kỵ khi vừa mới phá thai xong.
  • Bạn không nên sử dụng tampon khi bị ra máu. Thay vào đó bạn nên sử dụng khăn để thấm máu.  

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa Thành Đức đã đưa ra cho thắc mắc của bạn Minh Hà. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?
Phá thai bằng thuốc có an...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều...
Phá thai ở đâu an toàn ?
Phá thai ở đâu an toàn ?
Địa chỉ phá thai luôn là mối quan tâm hàng đầu khi chị em phụ nữ...
Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu tại hà nội ?
Địa chỉ phá thai an toàn...
Phá thai ở đâu hà nội là an toàn ? Hay phá thai an toàn ở đâu ? Cũng...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ?
Chi phí phá thai là bao nhiêu...
Chi phí phá thai bao nhiêu ? Hay phá thai bao nhiêu tiền ? Là những câu...
Nạo phá thai và những quy tắc an toàn khi thực hiện
Nạo phá thai và những quy...
Nạo phá thai là một trong những biện pháp nhằm chấm dứt thai kỳ khi...
Phá thai an toàn tại Thành Đức
Phá thai an toàn tại Thành...
Khi mang thai ngoài ý muốn, chị em có ý định bỏ thai thì cần lựa...