Phá thai bằng thuốc

User Rating: / 0
PoorBest 

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai nội khoa được nhiều chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn lựa chọn để bỏ thai. Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa @PK mặc dù phương pháp phá thai bằng thuốc có những ưu điểm và tỷ lệ thành công cao nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro có hại cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đi đến quyết định phá thai. Nhằm giúp chị em phụ nữ có cái nhìn tổng quan về phương pháp phá thai bằng thuốc, các chuyên gia phụ khoa @PK sẽ đưa ra một số vấn đề cơ bản cần lưu ý như sau:

pha-thai-bang-thuoc

1. Phá thai bằng thuốc thích hợp áp dụng cho những ai ?

Không phải tất chị em phụ nữ khi có ý định bỏ thai đều có thể áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Để có thể áp dụng biện pháp này, bạn cần tiến hành một số những xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Nếu bạn gặp một trong những vấn đề dưới đây thì không nên sử dụng biện pháp này.

  • Khi bạn mang thai ngoài ý muốn.
  • Bạn đang mang vòng tránh thai, có dấu hiệu của thiếu máu.
  • Bạn có tiền sử hoặc đang gặp phải bệnh gan và thận.
  • Bạn đang dùng corticoid kéo dài.

2. Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai bao nhiêu tuần tuổi.

Theo các chuyên gia phụ khoa @PK phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp cho thai dưới 7 tuần tuổi. Nếu tuổi thai lớn hơn bạn không nên lựa chọn biện pháp phá thai này, mà thay vào đó có thể lựa chọn một trong những cách sau:

  • Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi)
  • Nạo thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi)
  • Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn)

3. Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc.

Một trong những vấn đề cần được lưu ý đầu tiên đó là bạn nữ tuyệt đối không vì xấu hổ và sợ tốn kém mà tự ý mua thuốc phá thai về nhà tự phá. Bởi hành động này cực kỳ nguy hiểm và có thể mang đến nhũng tai biến khôn lường thậm chí có thể gây tử vong.

Khi đã thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc bạn tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng mà phải kiên định tới cùng. Bởi khi đã phá thai bằng thuốc, thai nhi lúc này đã bị dị tật, nếu có sinh ra cũng mang những dị tật bẩm sinh. Chính vì vậy, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi có quyết định phá thai. Và phá thai chỉ là một trong những bước cuối cùng khi bạn không còn cách nào khác khi chót mang thai ngoài ý muốn.

Trước khi phá thai bằng thuốc, thai phụ cần nói rõ tình trạng tuổi thai cũng nhu tiền sử về bệnh để bác sĩ có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác và đi đến quyết định phương pháp phá thai phù hợp cho bạn.

  • Thuốc phá thai có một số những tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, ra máu kéo dài. Bạn nên biết trước những điều này để không bị hoang mang lo lắng.
  • Bạn cần tái khám sau khi sử dụng thuốc phá thai trong vòng 1 tháng để biết chắc rằng ca phá thai của mình được thành công.

Trên đây là một số những điều cơ bản về phương pháp phá thai bằng thuốc mà các bác sĩ phụ khoa @PK đã đưa ra để các bạn nữ có thể hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai nội khoa này.

Lưu ý: Phá thai dưới mọi hình thức không được khuyến cáo. Chỉ nên phá thai khi không còn cách nào khác. Nếu đã quyết định phá thai cần lựa chọn cho mình cách phá thai an toàn nhất để bảo đảm sức khỏe cho chính bản thân.

Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng #sdt2. Các chuyên gia phòng khám phụ khoa @PK sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

gio lam
ban do
* Để được các chuyên gia phụ khoa @PK tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng #sdt2.