Những dấu hiệu sắp sinh con là gì?

Lượt xem: 2552
Đánh giá: 
Những dấu hiệu sắp sinh con là gì?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  21 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Những dấu hiệu sắp sinh con như thế nào? Là vấn đề mà các chuyên gia khuyến cáo nữ giới nên quan tâm và tìm hiểu, để sớm có những kế hoạch phù hợp chào đón con yêu ra đời. Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về vấn đề này.

nhung-dau-hieu-sap-sinh-con

Những dấu hiệu sắp sinh con

Theo các chuyên gia, những dấu hiệu sắp sinh con có thể xuất hiện sau tuần thứ 37 của thai kỳ. Vì đây là thời điểm mà về cơ bản bé đã phát triển gần như toàn diện. Khi ra bên ngoài cơ thể mẹ, bé vẫn có thể mạnh khỏe bình thường. Một số dấu hiệu sắp sinh mà các mẹ nên đặc biệt lưu ý như sau:

Bụng bầu tụt xuống thấp

Bụng bầu tụt xuống thấp là dấu hiệu cho thấy bé có thể sớm chào đời và các mẹ nên chuẩn bị tinh thần để đón bé yêu. Tuy nhiên, hiện tượng tụt bụng bầu có thể có sự khác nhau qua mỗi lần sinh nở.

Nếu bạn mang thai lần đầu, bụng bầu tụt xuống sẽ cảnh báo nguy cơ bạn có thể sinh con trong vòng từ 1 – 2 tuần tới.

Nếu bạn sinh con thứ hai: Lúc này cơ xương chậu đã giãn đủ rộng nên các mẹ rất ít cảm nhận được. Muốn nhận biết được bụng bầu đã tụt hay chưa, các mẹ có thể quan sát ngực của mình. Nếu ngực của bạn không chạm vào bụng của mình, nữa thì có nghĩa là thai nhi đã tụt sâu xuống dưới và bạn sắp sinh con rồi đó.

Tăng tiết dịch âm đạo

Thông thường, trong khi mang thai, chất nhầy tại cổ tử cung đặc lại nhằm bảo vệ thai nhi khỏi những tác động của các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, khi sắp tới ngày sinh nở, cổ tử cung sẽ mở dần và tăng tiết dịch âm đạo, nhằm mục đích tạo điều kiện cho việc sinh nở dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, nếu thấy dịch âm đạo (khí hư) tiết ra nhiều hơn và trở lên lỏng hơn, thì đó là dấu hiệu sắp sinh con mà bạn nên lưu ý.

Co thắt tử cung

Gần tới ngày sinh, ở các mẹ sẽ liên tục xuất hiện các cơn co thắt chuyển dạ thật và các cơn co giả.

Chính vì vậy, nữ giới cần phải thật tinh ý để phát hiện ra những cơn co thắt chuyển dạ thật. Thông thường, những cơn co thắt chuyển dạ giả thường nhẹ nhàng hơn, không đều đặn, thời gian không dài. Trong khi đó, những cơn co thắt chuyển dạ thật thường đau đớn và khó chịu hơn, xuất hiện liên tục và kéo dài.

Nếu thấy các cơn co thắt chuyển dạ thật, các mẹ nên nhờ người thân đưa ngay tới các cơ sơ y tế chuyên khoa càng sớm, càng tốt, vì đó là thời điểm mà bé chuẩn bị chào đời.

Rỉ nước ối

Rỉ nước ối là dấu hiệu cận sinh rất quan trọng mà tất cả các mẹ cần phải biết.

Nếu bọc ối trong cơ thể mẹ bị vỡ, điều này có nghĩa là môi trường tự nhiên của bé trong cơ thể mẹ đã mất đi, bé cần phải ra ngoài.

Các chuyên gia khuyến cáo: Các mẹ đừng chần trừ cho tới khi bọc ối đã vỡ hẳn mới tới các cơ sở y tế để sinh con. Mà khi có những dấu hiệu rỉ nước ối, các mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng đón em bé chào đời bất cứ lúc nào vì: Hiện tượng rỉ nước ối có thể là do bọc ối đã vỡ. Nhưng trong quá trình chui ra ngoài, đầu của bé lộn xuống dưới gây cản trở nên dòng nước ối khi toát ra ngoài.

Tiêu chảy

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, khi phụ nữ sắp sinh con, những thích thích tố sinh nở sẽ liên tục tác động lên ruột và gây ra tình trạng đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Đây cũng chính là "Thuốc sổ" tự nhiên của cơ thể, nhằm đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi có thể thoải mái trong cơ thể của mẹ.

Chính vì vậy, khi có hiện tượng tiêu chảy và kèm theo buồn nôn vào tháng cuối của thai kỳ, các mẹ nên sẵn sàng tinh thần để chào đón bé yêu ra đời.

Ngoài ra, những dấu hiệu sắp sinh con ở nữ giới còn được thể hiện ở một số triệu chứng như sau: Đau nhiều ở lưng dưới, đi tiểu thường xuyên hơn, dễ thở hơn so với trước đó, xuất huyết âm đạo, ngừng tăng cân hoặc bị sút cân nhẹ...

Trên đây là những dấu hiệu sắp sinh con được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám phụ khoa uy tín Hưng Thịnh. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã giúp nữ giới có sự chuẩn bị phù hợp để chào đón con yêu ra đời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?