Những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ

Lượt xem: 25189
Đánh giá: 
Những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nhận biết những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ là thời gian hơi sớm. Có những người vẫn chưa cảm nhận được mình đã mang thai hay chưa, cũng có một vài trường hợp cảm nhận được đôi chút khác lạ trong cơ thể. Khoảng thời gian sau 7 ngày quan hệ cũng có thể chưa cho kết qua chính xác trên que thử thai nên bạn cần chờ thêm vài ngày nữa. Nếu quá nôn nóng muốn biết mình có thai hay chưa thì bạn có thể đến cơ sở y tế sản khoa uy tín để làm xét nghiệm.

Cháu và chồng có quan hệ từ ngày 6/4, mà ngày hành kinh của cháu là ngày 12 hàng tháng. Đến nay là ngày 14 mà cháu vẫn chưa có kinh. Chúng cháu cũng đang mong có con nên đang “thả”. Liệu có khi nào cháu đã mang thai không bác sĩ? Và những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ như thế nào? Cháu mong nhận được sự tư vấn sớm của các bác sĩ phòng khám. Cháu xin chân thành cảm ơn! B.N (Hà Nội)

Dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Chào bạn N! Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi đến cho phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Chuyên gia của phòng khám xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ

Thông thường, sau khoảng 10 ngày quan hệ thì bạn có thể nhận biết được mình đã mang thai hay chưa. Khoảng thời gian 7 ngày sau khi quan hệ vẫn là khoảng thời gian hơi sớm để nhận biết có thai hay chưa. Tuy nhiên, một số dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ có thể xuất hiện với những biểu hiện đặc trưng như sau:

Chậm kinh

Với trường hợp quan hệ gần ngày hành kinh mà mang thai thì dấu hiệu mang thai đầu tiên đó là chậm kinh ngay trong kỳ kinh đó. Có thể bạn không thể nhận biết được vì bạn quan hệ gần sát ngày hành kinh, nhưng nếu vài ngày sau đó mà bạn vẫn không thấy có dấu hiệu có kinh thì bạn nên nghĩ đến khả năng mình đã mang thai.

Cơ thể mệt mỏi

Đột nhiên bạn thấy cơ thể mệt mỏi hơn bình thường, đau mỏi ở vị trí xương khớp như khớp bả vai, đau lưng, đau hông… khiến bạn uể oải và mệt mỏi. Loại trừ những khả năng như lao động quá sức, ốm yếu hoặc gần đến ngày hành kinh ra thì bạn nên nghĩ đến trường hợp rất có thể đã mang thai.

Ngực sưng đau hơn bình thường, đầu nhũ hoa thâm lại

Bình thường, khi gần đến ngày hành kinh bạn cũng sẽ thấy ngực căng tức hơn bình thường, đầu nhũ hoa hơi thâm đen lại. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu mang thai rất đặc trưng. Nếu là do hành kinh thì hiện tượng căng tức ngực và thâm nhũ hoa chỉ diễn ra trước 2,3 ngày cho đến khi kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện. Còn nếu mang thai thì hiện tượng căng tức ngực và thâm nhũ hoa này diễn ra suốt khoảng thời gian mang bầu và khiến bạn khó chịu.

Đi tiểu nhiều lần hơn

Dấu hiệu mang thai này xuất hiện ở hầu hết phụ nữ mang bầu trong giai đoạn đầu. Cảm giác đi tiểu nhiều lần sẽ gia tăng vào ban đêm làm bạn cảm thấy rất khó chịu. Nhiều người còn nghĩ mình mắc chứng tiểu nhiều hoặc cho rằng thận yếu mà không hề nghĩ rằng mình đã mang thai.

Buồn nôn và nhạy cảm với mùi thức ăn

Biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ đó là bắt đầu xuất hiện cảm giác nhạy cảm với những mùi vị xung quanh. Cảm giác nhạy cảm đó sẽ khiến bạn buồn nôn, ăn không ngon miệng, không có cảm giác thèm ăn bất cứ thứ gì hoặc là thèm ăn những thứ mà trước kia mình không hề thích như thèm chua, thèm chát, thèm đắng, thèm mặn...

Bạn N thân mến! Đây là những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ sớm mà người nữ có thể nhận biết được. Trong trường hợp của bạn, bạn và chồng đã quan hệ được 7 ngày và đến nay đã quá ngày hành kinh của bạn 2 ngày nhưng bạn vẫn chưa thấy có hiện tượng xuất hiện kinh. Như vậy, khả năng mang thai của bạn là hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn hãy chú ý xem cơ thể mình có những biến đổi gì bất thường như những dấu hiệu vừa kể trên không, nếu có thì bạn nên thử thai sớm bằng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế sản khoa để làm xét nghiệm để biết chắc chắn mình đã có thai hay chưa và có kế hoạch chăm sóc thai nhi cho tốt.

Chúc bạn hạnh phúc và vui khỏe!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?