bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phần phụ

Đánh giá:
Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phần phụ
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 23 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2412

Viêm phần phụ là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, cũng như khả năng mang thai của nữ giới. Bệnh viêm phần phụ hoàn toàn có thể phòng tránh được, nếu nữ giới nắm rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phần phụ và có những biện pháp phòng ngừa. Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về vấn đề này.

Tham khảo để biêt thêm về:

nguyen-nhan-viem-phan-phu

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phần phụ

Phần phụ ở nữ giới bao gồm: Vòi trứng, buồng trứng và hệ thông dây chằng rộng. Đây là những cơ quan rất quan trọng với hệ sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy bất kỳ tổn thương nào tại phần phụ đều có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới việc mang thai và có thể dẫn tới tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm phần phụ. Trong đó có thể kể đến những nguyên nhân chủ yếu như sau:

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm tại vùng kín phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở nữ giới là viêm âm đạo. Bệnh viêm âm đạo kéo nếu không được điều trị kịp thời, sẽ khiến cho vi khuẩn ngược dòng lên các cơ quan khác trong bộ phận sinh dục như vòi trứng, buồng trứng...

Vệ sinh vùng kín không đúng cách, tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo gây xáo trộn vùng kín, dị ứng với dung dịch vệ sinh, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm phần phụ.

Nạo phá thai không an toàn

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, thủ thuật nạo hút thai không an toàn có thể dẫn tới tổn thương tại các cơ quan như: Vòi trứng, buồng trứng... Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để viêm nhiễm phát triển.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia phòng khám nếu lỡ có thai ngoài ý muốn và không có điều kiện giữ thai, nữ giới nên lựa chọn các phòng cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn khiến nữ giới dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh chlamydia... Từ đó dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại vùng kín. Đặc biệt, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phần phụ.

Ngoài ra, không vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng khiến cho nữ giới dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa và dẫn tới viêm phần phụ.

Sức đề kháng suy yếu

Theo các chuyên gia, sức đề kháng suy giảm khiến nữ giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm phần phụ.

Đặc biệt, đối với nữ giới mang thai hoặc mới sinh đẻ, là những đối tượng dễ bị mắc bệnh viêm phần phụ.

Bệnh phụ khoa

Nữ giới có tiền sử mắc các bệnh như: Viêm vùng chậu, viêm phụ cận ống dẫn trứng, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng viêm ống dẫn trứng, viêm vòi trứng và lâu dần dẫn tới bệnh viêm phần phụ.

Ngồi lâu

Ngồi lâu sẽ khiến cho hệ thống tĩnh mạch của các cơ quan trong hệ thống sinh dục chịu áp lực lớn, máu lưu thông không ổn định, từ đó khả năng trao đổi và thải độc tại những cơ quan trên bị cản trở. Lâu dần sẽ dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm phần phụ.

Mặc quần áo bó sát

Các loại trang phục bó sát, chật, bí sẽ khiến cho vùng kín luôn trong tình trạng nóng, ẩm. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi, phát triển gây viêm nhiễm.

Viêm nhiễm tại vùng kín kéo dài sẽ ngược dòng lên vòi trứng, ống dẫn trứng và dẫn tới bệnh viêm phần phụ.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phụ khoa của phòng khám Thành Đức về nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phần phụ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662.285.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh viêm phần phụ
Triệu chứng của bệnh viêm...
Rất nhiều chị em nhầm lẫn giữa viêm phần phụ và viêm nhiễm phụ...
Viêm phần phụ có nguy hiểm không ?
Viêm phần phụ có nguy hiểm...
Chào bác sĩ. Chị em có đi khám phụ khoa và được thông báo là...
Viêm phần phụ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Viêm phần phụ: Nguyên nhân,...
Viêm phần phụ là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ...
Phương pháp chữa trị bệnh viêm phần phụ.
Phương pháp chữa trị bệnh...
Viêm phần phụ là một bệnh lý thường xảy ra ở nữ giới mà biến...
Bệnh viêm phần phụ là gì ?
Bệnh viêm phần phụ là gì...
Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa rất nguy hiểm ở...