Nạo phá thai và những quy tắc an toàn khi thực hiện

Lượt xem: 4224
Đánh giá: 
Nạo phá thai và những quy tắc an toàn khi thực hiện
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nạo phá thai là một trong những biện pháp nhằm chấm dứt thai kỳ khi chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. An toàn trong nạo phá thai đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam bởi việc nạo phá thai thường mang lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho chị em phụ nữ. Đã có rất nhiều chị em phụ nữ bị vô sinh, hiếm muộn, thậm chí tử vong do nạo phá thai. Hiểu được vấn nạn này, các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra một số những lưu ý về an toàn khi nạo phá thai ở chị em phụ nữ như sau.

an-toan-trong-nao-pha-thai

Thực tế cho thấy, nhiều chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn đã không hiểu rõ về các biện pháp phá thai nhưng vẫn đi nạo phá thai, thậm chí nhiều chị em phụ nữ vì tham chút giá rẻ mà đến những cơ sở không an toàn. Điều này, chị em cần tuyệt đối nên tránh. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, trước khi đi nạo phá thai chị em cần tìm hiểu rõ những nguyên tắc an toàn trong nạo phá thai.

Thứ nhất: Khi nào thì nạo phá thai an toàn nhất ? Địa điểm phá thai cần đảm bảo những gì ?

Trả lời cho những câu hỏi này, các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh khuyên rằng: Nếu điều kiện và sức khỏe của bạn không thể giữ được em bé thì bạn nên nạo phá thai càng sớm càng tốt. Thai càng nhỏ thì tỷ lệ thành công càng cao và ảnh hưởng xấu của việc nạo phá thai càng ít, sức khỏe của chị em càng nhanh chóng phục hồi.

Để lựa chọn cơ sở phá thai an toàn nhất chị em có thể căn cứ vào: cơ sở phá thai đó có đầy đủ trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất như có phòng tiểu phẫu vô trùng hay không (Nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập khi làm tiểu phẫu). Đồng thời, phương pháp mà cơ sở ấy thường sử dụng cũng như đội ngũ y bác sĩ có chuyên nghiệp không. Thông thường, tùy theo tuổi thai mà có những biện pháp phá thai phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

 • Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp áp dụng cho tuổi thai dưới 7 tuần.
 • Hút thai: Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi.
 • Nạo Thai: Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi.
 • Phá thai bằng Kovax: Khi tuổi thai đã lớn bác sĩ thường chỉ định phương pháp này để bỏ thai.

Thứ hai: Trong và sau khi phá thai cần tuân thủ những nguyên tắc gì để đảm bảo an toàn cho chị em phụ nữ ?

Để trả lời cho câu hỏi này,các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra một số những điều cơ bản  như sau:

 • Trước khi nạo phá thai: Chị em phụ nữ được chỉ định biện pháp phá thai phù hợp cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi làm những kiểm tra cần thiết nếu không có dấu hiệu bất thường thì bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp phá thai phù hợp nhất đối với bạn. Nếu phát hiện có viêm nhiễm phụ khoa thì bạn cần điều trị trước sau đó mới tiến hành nạo phá thai.
 • Trong quá trình nạo phá thai: Trong quá trình làm thủ thuật nạo phá thai mà phát hiện có những biểu hiện bất thường thì cần được xử lý tại chỗ hoặc đưa chị em phụ nữ lên các tuyến cao hơn để đảm bảo an toàn.
 • Sau khi nạo phá thai: Chị em phụ nữ cần được nghỉ ngơi ít nhất là từ 1-6 giờ tại cơ sở y tế để được theo dõi và ổn định. Sau khi được về nhà chị em cần thực hiện một số những việc sau để đảm bảo an toàn:

- Theo dõi tình trạng ra máu của bản thân, nếu thấy có những biểu hiện không bình thường như đau nhiều ở bụng dưới, sốt, có cảm giác ớn lạnh, chảy máu nhiều hơn bình thường và kéo dài trên 10 ngày, cơ thể yếu, nôn, buồn nôn, chưa thấy kinh trở lại sau 6 tuần, âm đạo ra nhiều khí hư có mùi hôi...thì cần đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và kịp thời có biện pháp xử lý.

- Bạn nên dùng thuốc theo đúng liều và thời gian mà bác sĩ đã chỉ định.

- Cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, tránh làm những việc nặng nhọc. Đồng thời nên làm vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh viêm nhiễm.

- Trong thời gian này cần tránh có quan hệ tình dục (ít nhất là 1 tháng).

- Bạn cũng nên tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như xem ca phá thai đã thành công hay chưa.

- Đi khám phụ khoa theo định kỳ 3 tháng / 1 lần hoặc 6 tháng / 1 lần / năm là việc làm cần thiết đối với tất cả chị em phụ nữ.

Trên đây là những điều cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra về vấn đề "An toàn trong nạo phá thai ở chị em phụ nữ". Chị em phụ nữ nếu mang thai ngoài ý muốn có ý định muốn bỏ thai cần tìm hiểu kỹ trước khi đi đến quyết định phá thai để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Phá thai bằng thuốc có an toàn không? Phá thai bằng thuốc có an toàn không?
  Phá thai bằng thuốc là phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng để bỏ thai dưới 7 tuần tuổi, hiện nay được áp dụng với thai 9 tuần. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các...
  Xem chi tiết
 • Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền? Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền?
  Một thực tế đáng buồn hiện nay là nhiều cô gái trẻ chỉ vì không đủ tiền hoặc do sợ bị người quen phát hiện nên đã âm thầm tự phá thai bằng thuốc để lại những hậu quả vô cùng...
  Xem chi tiết
 • Phá thai ở đâu an toàn ? Phá thai ở đâu an toàn ?
  Địa chỉ phá thai luôn là mối quan tâm hàng đầu khi chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Nhưng để tìm được địa chỉ tốt, uy tín và đảm bảo chất lượng là điều không hề dễ dàng gì khi...
  Xem chi tiết
 • Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được ? Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được ?
  Chào bác sĩ. Em có đi bỏ thai bằng thuốc được 2 tuần. Em có đến cơ sở phá thai và đã đi tái khám trở lại rồi và sức khỏe của em đã hoàn toàn bình thường. Vậy, bác sĩ có thể cho em...
  Xem chi tiết
 • Các cách phá thai an toàn Các cách phá thai an toàn
  Hiện nay có nhiều cách phá thai để khi phụ nữ mang thai ngoài ý muốn lựa chọn. Tuy nhiên việc sử dụng cách phá thai nào còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác, cụ thể như tuổi thai, kích...
  Xem chi tiết
 • Nạo hút thai có đau không ? Nạo hút thai có đau không ?
  Chào bác sĩ. Em mang thai được 4 tuần nhưng đi siêu âm bác sĩ có thông báo em bé bị dị tật bẩm sinh và hở van tim. Bác sĩ khuyên em nên bỏ thai bằng phương pháp nạo hút thai. Không biết nạo...
  Xem chi tiết